อาหารเสริมในปัจจุบัน

อาหารเสริมในปัจจุบัน

อาหารเสริมในปัจจุบัน เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอาหารเสริมให้กับแบรนด์ลูกค้า

อาหารเสริมในปัจจุบัน นอกเหนือจากนี้ธุรกิหน้าจอาหารเสริมแล้ว ธุรกิจ เครื่องสำอาง  ก็ จับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สวนกระแสของธุรกิจในณ เวลา COVID-19 เพราะเหตุว่าผลกระทบจากการล็อกดาวน์ จะต้องกักตัวอยู่บ้าน รวมไปถึงการทำงานที่บ้าน นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนมีณ เวลาอยู่บ้านกันเพิ่มขึ้น และเริ่มต้นสรรหาสิ่งต่าง ๆ รอบตัวส่งผลให้ตนเองมีความสบาย เป็นต้นว่าการอัพคลิปวิดีโอแต่งหน้าในโซเชียลเน็ตเวิร์คต่าง ๆ จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นเทรนด์และความเคลื่อนไหวของธุรกิจเครื่องสำอาง ส่งผลให้มีความเปลี่ยนแปลงในทางความรู้สึกที่อยากได้ของผู้ซื้อด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้ว่ารูปรวมเศรษฐกิจจะซบเซาในช่วงปีให้หลัง จากการกระจายของโควิด – 19 มีผลกระทบส่งผลให้เกิดการเทรนด์รักษาสุขภาเผชิญูมเพิ่มมากขึ้นอีกสักครั้ง ปรากฏได้ชัดจากจำนวนของอุตสาหกรรมอาหารเสริมเพื่อจะสุขภาพซึ่งโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดกว่าปีที่ผ่านมา สาต้นเหตุหลักมีต้นเหตุจากความประพฤติของผู้ซื้อที่เริ่มเปลี่ยนไป หันมาชมแลสุขรูปกันมากยิ่งกว่าก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

 

 

อาหารเสริมในปัจจุบัน

 

 

คล้องจองกับผลงานวิจัยของสวนดุสิตโพล เจอว่าคนไทยกว่า 45.39% หันมาใส่จ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีอะไรบ้าง สุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เอาใจใส่เรื่องรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ รับประทานอาหารเสริมและวิตามิน ตลอดจนปรึกษาผู้ชำนาญด้านที่เกี่ยว อาหารเสริมในปัจจุบัน ข้องกับสุขภาพกันเพิ่มขึ้นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ
ถ้าผู้ประกอบธุรกิจไม่มีการปรับวิธีการทางธุรกิจ จะส่งผลให้มูลค่าตลาด อาหารเสริมในอีก 15 ปีด้านหน้าลดลงเฉลี่ย 8% ต่อสิบสองเดือน ด้วยประการฉะนี้ ผู้ประกอบธุรกิจจึงควรปรับตัวรับมือกับความท้าดังกล่าวด้วย 3 กลอุบายหลัก

กลอุบายประการแรกคือ การแสดงให้เห็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ผู้ สูง อายุ จากข้อมูลขององค์การสหประชาชาติเจาะจงว่าในปี 2030 ไทยจะมีสัดส่วนผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) ถึง 20% ของจำนวนมวลชนไทยทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งโครงสร้างพลเมืองที่ปรับเปลี่ยนไปดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ส่งผลให้แนวโน้มความต้องการบริโภคอาหารเสริมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย

ด้วยเหตุฉะนี้ ผู้ประกอบกิจการจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับความต้องการของผู้บริโภคเหล่านี้ เพื่อที่จะให้สามารถปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสมองและจดจำ รวมถึงอาหารเสริมที่ช่วยลดเรื่องที่ไม่คาดฝันสำหรับการกำเนิดโรคต่างๆ ที่โดยมากเกิดกับกลุ่มผู้สูงอายุ อย่างเช่น โรคจิตใจและความดัน กระชมกและข้อเสื่อม เบาหวาน มะเร็ง รวมทั้งโรคที่เกี่ยวกับสายตาและการได้ยิน ฯลฯ

ในตอนนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังมีขายในท้องตลาดออกจะบางส่วน ตัวอย่าง หนึ่ง ที่ เ ห็นได้ชัดเจนคือตลาดอาหารเสริมชนิดวิตามินรวม ซึ่งมีราคาตลาดสูงถึงเหมือนกับ 3,000 ล้านบาท แต่กลับประสบว่ามีวิตามินรวมเพื่อผู้สูงอายุอยู่เพียง 3% ของราคาตลาดเท่านั้น อาหารเสริมในปัจจุบัน  สะท้อนให้เห็นถึงช่องว่างและโอกาสทางธุรกิจที่ยังโตขึ้นได้อีกมากในอนาคต ยอดเยี่ยมในผู้นำโรงงานด้านนวัตกรรมการสร้างอาหารเสริม เครื่องสำอาง และสบู่ ครบวัฏจักร แบบ One-Stop Service มีเภสัชกร,นักศึกษาค้นคว้าผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเสริมและเครื่องสำอางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่มีประสบการณ์ช้านานมากกว่า 10 ปี รูปอาหารเสริม  เรามุ่งมั่นจริงจังคิดสืบค้น วิจัย ปรับปรุงสูตรอาหารเสริมหลากหลายแบบอยู่ตลอดทั้งแบบ ODM และ OEM เพื่อจะตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของแบรนด์ซึ่ง สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจและกลุ่มผู้ซื้อที่ตั้งใจในการดูแลสุขรูปตนเองเพิ่มขึ้นในตอนนี้

บริษัทฯ สามารถผลิตอาหารเสริมได้ทั้งรูปแบบประเภทแคปซูล, ชนิดผงกรอกปาก, จำพวกชงดื่ม, จำพวกเม็ดตอก

ด้วยนวัตกรรมเครื่องยนต์กลไกที่ล้ำยุคนำเข้าจากประเทศเยอรมันและประเทศเกาหลี ไม่มีอันตรายได้หลักเกณฑ์ GMP ของกระทรวงสาธารณสุข, Halal และ ISO9001 และยังได้รับความเชื่อถือจากคนซื้อ ดาราและนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง คัดสรรค์ ผลิตอาหารเสริมกับเรามากกว่า 500 ยี่ห้อในท้องตลาด ในโลกยุคใหมองหม่นี้ภาวะที่รีบเร่งของคนจัดการงาน ไม่ว่าจะเป็น พนักงานประจำ เจ้าของกิจการ หรือคนที่จัดการงานแบบ Part Time ต่างประสบเจอกับปัญหาต่างๆ อันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเครียด ซึ่งจะส่งผลต่อหัวใจและร่างกายในแบบอย่างต่างๆกัน

ในตอนนี้มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มอีกมากยิ่ง ขึ้น มายโดยเฉพาะประชาชน ที่ ปฏิบัติงานและอาศัยอยู่ภายในเมืองหลวง ซึ่งประสบพบเจอกับปัญหาการจราจรขัดข้อง ความแออัด อากาศเป็นพิษ น้ำดื่มไม่สะอาด อาหารการกินไม่ถูกสุขอนามัย ต้นสายปลายเหตุที่เปลี่ยนแปลงในทางชั่วร้ายลงพวกนี้เป็นตัว

นำไปสู่โรคต่างๆเยอะแยะจากสาต้นสายปลายเหตุความเครียด ได้แก่ โรคความดัน อาหารเสริมในปัจจุบัน โลหิตสูง-ต่ำ, โรคเบาหวาน, โรคมะเร็ง, โรคทางเดินอาหารและลำไส้อุดตัน, ภาวะเสียสมดุลโดยรวมของร่างกาย เหล่านี้แปรเปลี่ยนเป็นโรคประจำตัวของคนในปัจจุบันแล้ว แต่ก็ยังมีวิธีการป้องกันหรือหลายๆท่านมีความเห็นว่าเป็นกรรมวิธีที่ใช้ได้ในชีวิตประวันคือ การบริโภค อาหารเสริมสุขรูป ซึ่งมุ่งเน้นคำตอบไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหรือบำรุงในระยะยาว

มีสินค้าที่ส่วนมากเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขรูปหลายประเภทที่อิงถึงสรรพคุณ ที่กล่าวได้ว่าเป็น อาหาร เ สริม วิตา มิน หรือบางกรณีอาจจะเป็นสินค้าที่เน้นความรู้สึกที่อยากได้เฉพาะเจาะจงทางเป็นต้นว่า อาหารเสริม Detox ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่เน้นการสกัดคุณประโยชน์ ทาง โภชนาการจากสมุนไพร หรือ ผลไม้ ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันองุ่นสกัดเย็นหรือน้ำผลไม้รวมผสมสมุนไพรที่ใช้กรรมวิธีสกัดเย็นโดยมิได้ใช้สารกระตุ้นส่วนประกอบสำคัญในกรรม

วิธีการผลิตอะไรก็แล้วแต่ถึงแม้ว่ากระแสในธุรกิจอาหารเสริม

และเครื่องสำอางนั้นจะสวนทางกับธุรกิจอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้มีความหมายว่าการเริ่มต้นธุรกิจประเภทนี้จะไม่ยากเพิ่มมากขึ้น เหตุเพราะในตลาดอาหารเสริมและเครื่องสำอางก็ยังมีการแข่งขันชิงชัยอย่างดุดันณ เวลายี่ห้ออยู่ ซึ่งถ้าเกิดผู้ที่มีความสนใจทำแบรนด์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ หรือเครื่องสำอาง ก็อาจจะเลือกใช้ความรู้สึกที่อยากได้ของผู้บริโภคในตอนนี้มาเป็นไอเดียสำหรับการสร้างแบรนด์ของตนเองได้ความพึงพอใจเรื่องอาหารเสริมที่ไม่เหมือนกันถึงแม้ว่ากลุ่ม Gen Y และหมู่ผู้สูงอายุ จะมีความสนใจอาหารเสริมเช่นเดียวกัน แต่คน 2 วัยนี้ มักมีความต้องการเรื่องอาหารเสริมที่ต่างกัน พวกเรามาชมกันดีกว่าว่าหมวดหมู่เขามีความต้องการที่ต่างกันอย่างไร

คนในหมู่ Gen Y เป็นผู้บริโภคที่ให้ความสนใจกับเรื่องความสวยความงดงาม ผิวพรรณ และใส่ใจในการชมแลรูปร่างเป็นพิเศษ โดยเหตุนี้ สินค้าที่หมู่เขาสนใจ มักเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อที่จะสุขภาพและความงามเป็นพื้น ซึ่งประกอบด้วย อาหารเสริมบำรุงสุขรูป ควรมุ่งเน้นในหมู่ที่บำรุงส่วนที่ใช้ในการประมวลผล สายตา (เหตุเพราะคนกลุ่มนี้จ้องโทรศัพท์มือถืออยู่บ่อยมาก) เน้นกลุ่มอาหารเสริมไฟเบอร์ ที่ช่วยเรื่องขับเคลื่อนถ่ายและดีท๊อกซ์สารพิษ

และอาหารเสริมที่ช่วย เรื่องความ งาม ผิวพรรณ เล็บ ผม ลดน้ำหนัก เป็นต้นคนในหมู่ผู้สูงอายุ เป็นผู้บริโภคที่เน้นอาหารเสริมที่บำรุงสุขภาพให้แข็งแรง โดยจะต้องเป็นอาหารเสริมที่รับประทานไม่ยาก กลืน ง่าย (แคปซูบแบบนิ่ม) ซึ่ง จะ ช่วย ลดกลิ่น หรือ รสชาติที่ไม่ ประทับ ใจ ได้ ด้ วย เพื่ออาหารเสริมที่เหมาะกับหมู่คนวัยสูงอายุ และก็มี  อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงสุขภาพทั่วไป อาทิ บำรุงความ ทรงจำ ระบบย่อย อาหาร การไหลเวียนเลือด การนอนหลับ บำรุงสายตา กระชมก กล้อมเนื้อและฟัน อาหารเสริมที่ช่วยคุ้มครองปกป้องและรักษาโรคที่เกิดกับผู้สูงอายุ ยกตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน ความดัน โรคดวงใจ คอเรสเตอรอล ฯลฯอาหารเสริมเจาะจงบุคคล

กลอุบายประการท้า ยสุด คือ การเสนอบริการ ผลิต ภัณ ฑ์ อาหารเสริมเฉพาะบุคคล อาหารเสริมในปัจจุบัน (personalized supplements) โดยอาศัยการสำรวจข้อมูลส่วนตัวของผู้ซื้อในเวอร์ชั่นของข้อมูลเชิงกายภาพ หรือ DNA เพื่อช่วยเพิ่มเติมอีกความถูกต้องและผลิตให้เหมาะกับแต่ละบุคคลผ่านทางเว็บไซต์ไซด์หรือแอปพลิเคชัน

อาทิเช่น “WellPath” ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพในสหรัฐฯ ที่เกิดการให้บริการอาหารเสริมเจาะจงบุคคลผ่านทางระบบออนไลน์ โดยคนซื้อเพียงแค่ลงทะเบียนทางเว็บไซต์พร้อมบันทึกข้อมูลต่างๆ ตัวอย่างเช่น น้ำหนัก ส่วนสูง กรุ๊ปเลือด อายุ เพศ กิจกรรมชีวิตแต่ละวัน และแผนการที่ต้องการ และรับบริการสรุปข้อมูลพร้อมผลตรวจดูจากผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการทางออนไลน์ สรรพคุณมากมายที่ผู้บริโภคได้รับโดยมากผู้สร้างจะบอกถึงสรรพคุณที่มากไปกว่าวัตถุประสงค์หลัก

เป็นต้นว่า อาหารเสริมสุขภาพ หลายๆยี่ห้อโดยรากฐานแล้วจะมุ่งเน้นการรักษาผู้ป่วย อาหารเสริมในปัจจุบัน หรือบรรเทาอาการและโรคทางเดินอาหารหรือช่วยในการล้างพิษลำไส้อันมีต้นเหตุที่เกิดจากการสะสมของอาหารการกินแบบเดิมมาช้านาน กรณีนี้ อาหารเสริม Detox จะเป็นลู่ทางสำหรับคนหมู่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหารเลอะเทอะจนเป็นต้นเหตุของโรคต่างๆมากมายอาทิเช่น โรคมะเร็งลำไส้, โรคอ้วน, โรคทางผิวหนังและอื่นๆ อันด้วยเหตุว่าการที่ลำไส้อุดตัน ไม่สามารถที่จะดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้เท่าที่ควร

espndeportesmiami