Chief Detective 1958 (2024)

Chief Detective 1958 (2024)

Chief Detective 1958 (2024) บอกเล่าเรื่องราวของ พัคยองฮัน (สวมบทบาทโดย อีเจฮุน) ตำรวจต่างจังหวัดจากบ้านนอก ฮวังชอน จังหวัดคยองกี ผู้ชายผู้มีจิตวิญญาณที่การเป็นสปายมาตั้งแต่เกิด ด้วยมันสมองสุดเย้ายวนอันเป็นอาวุธในการไขคดีอย่างทะลุปรุโปร่ง เขาถูกเรียกว่าเป็นยมทูตจากโลกหลังความตายผู้น่ากลัวของเหล่าผู้ร้าย จากสถิติการเข้าจับกุมมิจฉาชีพลักขโมยโคร่วมร้อยรายจนถึงได้โอกาสได้ลงหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง ที่สำคัญชายผู้นี้ยังถูกหมายหน้าว่าเป็นกบฏหัวแข็งจากการต้านทานคำบัญชาของรัฐบาลทหารอย่างไม่กริ่งใจ ด้วยจุดหมายที่การหนุนความเป็นธรรมแก่คนทุกชนชั้น

พัคยองฮันต้องย้ายจากถิ่นที่อยู่อาศัยถิ่นฐานบ้านช่องมาทำหน้าที่ยัง เขตต้องนัม โรงพักจุดศูนย์กลางกรุงโซล ก่อนที่จะจำต้องต่อกรกับการเช็ดกกัดกันจากผู้มีอำนาจในหน่วยงานซึ่งอุตสาหะหาผลประโยชน์โดยไม่ถูกต้องจากความตรากตรำของพสกนิกร เขายืนหยัดต่อสู้กับอำนาจมืดด้วยความร่วมแรงร่วมมือจากสปายนอกคอก คิมซังซุน (เล่นบทโดย อีป่าฮวี) และพวกพ้องนอกชุดแต่งกายอย่าง โชคยองฮวาน (รับบทบาทโดย ชเวอูซอง) รวมทั้ง ซอโฮจอง (เล่นบทโดย ยุยงนฮยอนซู) ถึงเวลาแล้วที่ผู้ชายอีกทั้งสี่จำต้องมุ่งไปสู่การไขคดีอันสลับซับซ้อนวุ่นรวมทั้งห้อมล้อมด้วยอันตรายจากทุกทุกที่

Chief Detective 1958 (2024) เป็นซีรีส์ Prequel ที่เล่าราวตอนสิบปีกลายเรื่องในซีรีส์สุดคลาสสิก

Chief Detective 1958 (2024)

Chief Inspector ยอดนิยมแล้วก็กระจายเสียงเป็นเวลานานกว่า 17 ปี ตั้งแต่ปี 1971-1989 แล้วก็เคยทำเรตติ้งสูงสุดกว่า 70% โดยในซีรีส์เรื่องใหม่นี้ จะยังคงกลิ่นจากอันเก่าที่เป็นการสืบสาวแบบแอนะล็อก เล่าราวของ สายสืบพัคยองฮัน (สวมบทบาทโดย อีเจฮุน) ตำรวจชายหนุ่มผู้ที่มีความชำนาญด้านการเข้าจับกุมโจร และก็กลุ่มสืบสาวสุดเก๋าของเขา ที่ด้วยกันโค่นล้มอำนาจคดโกง แล้วก็เป็นตำรวจสถานที่สำหรับทำงานเพื่อประชากร

Chief Detective 1958 (2024) เป็นภาคต่อของซีรีส์ประเทศเกาหลีสุดคลาสสิกเรื่อง “Chief Inspector” ซึ่งเดินเรื่องนานถึง 18 ปีตั้งแต่ปี 1971 ถึง 1989 รวมทั้งได้รับเรตติ้งสูงสุดอย่างเกินจริงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ในตอนเจริญรุ่งเรือง ถึงแม้ว่ารายการเริ่มแรกจะมีฉากเกิดขึ้นในตอนปี 1970 แล้วก็ 1980 (ตอนนี้ในเวลานั้น) แต่ว่า “Chief Detective 1958” ก็จะมีฉากเร็วกว่านั้นอีกในปี 1958 อีกด้วย

อีเจฮุนจะสวมบทเป็นเวอร์ชันน้องของหัวหน้าสายลับพัคยองฮัน ซึ่งสวมบทบาทโดยชเวบูลอัมในซีรีส์เริ่มแรก
ตอนต้นของละครที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงจะเป็นการกลับมาของตำนาน: ชเวบูลอัมจะเผยตัวพิเศษในรอบรอบปฐมฤกษ์ในฐานะพัคยองฮันผู้อาวุโสซึ่งในตอนนี้แก่แล้ว มีประสบการณ์ รวมทั้งเต็มไปด้วยปัญญาที่ได้มาอย่างทุกข์ยาก .

ผู้กำกับคิมซองฮุน ชี้แจงว่าการมาเป็นแขกรับเชิญของชอยบูลอัมว่า “หลบหลีกมิได้” โดยชี้แจงว่า “ด้วยเหตุว่าชเวบูลอัมเป็นสายลับพัคยองฮันจากเรื่อง ‘Chief Inspector’ ฉันมีความคิดว่าการปรากฏตัวของเขาเป็นสิ่งที่หลบหลีกมิได้ ด้วยการแสดงให้มองเห็นเวอร์ชั่นคนแก่ของพัคยองฮานที่บางทีอาจมองปกติเมื่อมองดูข้างนอก ฉันต้องการจะกล่าวว่า ‘เอาละ มองให้ดีนับจากนี้’ ฉันจะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่าคนเดินดินที่มองปกติคนนี้ช่างพิเศษอย่างยิ่ง’ และก็สำหรับผู้ที่จำ ‘หัวหน้าสารวัตร’ เริ่มแรกได้ ฉันต้องการจะบอกว่า ‘ทุกคน หัวหน้าสารวัตรที่จริงจริงกลับมาแล้ว’”

สำหรับประสบการณ์ของเขาที่ได้ร่วมงานกับชเว บูล อัม ผู้กำกับเล่าว่า “ถึงจะเกิดเรื่องสั้น แม้กระนั้นเขาเสวนาทุกบรรทัดในบทพูดของเขากับฉัน และก็เขาก็เจอความหมายในแต่ละบรรทัด เขายังแบ่งปันความเห็นมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับอาภรณ์ เครื่องใช้ไม้สอยประกอบฉาก รวมทั้งฉาก แล้วก็เขาก็บากบั่นอย่างเต็มเปี่ยมในทุกฉาก”

ในปี 1958 ภาพลักษณ์ตำรวจกรุงโซล โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณควรนัมย่ำแย่ทรุดโทรมเข้าขั้นวิกฤติ ตำรวจที่ควรจะอยู่ข้างราษฎรและก็ประชากรตาดำๆคนหาเช้ากินค่ำ กลับพากันรับสินบนปฏิบัติตัวเป็นลูกน้องรอรับใช้ประธานใหญ่กลุ่มอันธพาลผู้มีอิทธิพล

ระหว่างนั้น “พัคยองฮัน” (สวมบทโดย อีเจฮุน) ตำรวจสายตัวตึงจากสถานีตำรวจเล็กๆใน ฮวังชอน จังหวัดคยองกี ผู้เลื่องลือปังเว่อร์ เป็นเจ้าของสมญานามนักจับมิจฉาชีพลักขโมยโคเบอร์หนึ่งที่ฮวังชอน ขนาดได้ขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ของจังหวัดลองคิดดู ถูกย้ายจากภูธรเข้ามาประจำที่โรงพักต้องนัม กรุงโซล

มารายงานตัววันแรก พัคยองฮัน ก็ถูก “ยูแทชอน” (สวมบทบาทโดย ชเวด็อกมุน) หัวหน้าทีมสอบปากคำ รับน้องใหม่ ด้วยการส่งตัวไปจับตัว “ซัลโมซา” (สวมบทบาทโดย คังอินควอน) อันธพาลที่คุมตลาดควรนัม และก็เป็นลูกสมุนตีนขวาของ ประธาน “อีจองแจ” (สวมบทโดย คิมยองซอง) หัวหน้าใหญ่กลุ่มอันธพาลป่าดงแทมุน ผู้ครอบครองสมญานามพยัคฆีใหญ่ที่ทิศตะวันออก ที่รังควานคุณลุงวัย 50 ปี พ่อค้าร้านค้าขายผ้าในตลาดควรนัม

ยองฮัน เกือบจะหมดหวังเมื่อสืบสวนเสร็จแถมฆาตกรสารภาพเป็นระเบียบ แต่ว่าผู้กำกับ “ชเวดัลชิก” (รับบทบาทโดย โอยง) ตำรวจกังฉินติดสินบนตัวบิดา กลับสั่งให้เขาปล่อยตัวปล่อยใจซัลโมซาไปอย่างเฉย แถมตำรวจทั้งยังสถานีตำรวจต่างก็กรูเข้ามาจับกุมตัวเขาไว้ไม่ให้กัดกันการปลดปล่อยขโมย แม้กระนั้นอย่ามีความรู้สึกว่าเขาจะหนีกลับไปอยู่บ้านนอกฮวังชอนเด้อ เพราะว่ามันยิ่งทำให้ พัคยองฮัน มีเหตุมีผลสำหรับในการอยู่ที่สถานีตำรวจที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกงที่นี้

โดยการหนุนเต็มอัตราของหัวหน้ายู พัคยองฮัน ได้เก็บสายตัวตึงหัวดื้อจอมผู้ทรยศที่สถานีตำรวจควรนัม มี “คิมซังซุน” (รับบทบาทโดย อีป่าฮวี) ผู้ครอบครองสมญานาม สุนัขบ้าที่ควรนัม อันมีที่มาจากการถูกใจกัดฆาตกรด้ามจับตัวได้ พร้อมกับ สปายเฉลี่ยวฉลาดล้ำลูกหนูน้อยบ้านร่ำรวยโคตรๆ“ซอโฮจอง” (เล่นบทโดย ยุยงนฮยอนซู) รวมทั้ง ตำรวจสมาชิกใหม่ชายหนุ่มสายบวกวัยละอ่อนผู้เข้มแข็ง “โชคยองฮวัน” (รับบทบาทโดย ชเวอูซอง) มารวมตัวกันจัดตั้งเป็นกลุ่มสืบสวน 1 ประจำโรงพักควรนัม เพื่อประมือบรรดาคนเลวที่ใช้เงินอุดปาก ผูกมือตำรวจชั่วช้าสารเลว และก็จัดแจงขั้นเด็ดขาดกับอิทธิพลของกลุ่มป่าแทมุน ประเภทที่ว่า พวกมันทำเลวอะไรไว้ ก็จะได้แบบนั้นคืนไปอย่างสม

ตามรายงานกล่าวว่า Chief Detective 1958 (2024) ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง MBC สามารถสร้างสถิติใหม่ได้อย่างงดงาม เพียงตอนต้นที่เริ่มออนแอร์ ด้วยวิธีการทำเรตติ้งเปิดตัวได้มากถึง 10.1% จากการประเมินผลผู้ชมบนจอทีวีทั่วราชอาณาจักร หรือคิดเป็น 10.3% จากความชื่นชอบของผู้ชมเฉพาะในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ถือว่าเป็นการเกิดที่เกิดขึ้นได้นานๆครั้งครั้งนักในสมัยโทรทัศน์ดิจิตอลอย่างนี้

เรตติ้งที่ออกสตาร์ทัแม่น้ำด้วยเลขสองหลัก ทำให้ Chief Detective 1958

เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นละครล็อตวันศุกร์-เสาร์ที่เปิดตัวได้มากที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ของช่อง MBC ไปโดยปริยาย ทั้งยังยังเป็นโชว์หนึ่งที่ทำเรตติ้งได้สูงมากมายๆในคืนวันศุกร์ของแวดวงโทรทัศน์ประเทศเกาหลี ที่ชอบถือว่าคืนวันศุกร์เป็นตอนๆเวลาอาถรรพณ์ของเรตติ้งที่เป็นหลุมดำของอาทิตย์เลยก็ว่าได้

อีเจฮุน สวมบทบาทเป็น พัคยองฮัน สายลับประจำ แผนกสอบปากคำ 1 โรงพักต้องนัม จากชายหนุ่มชนบทที่บ้านนอกห่างไกลความเจริญผู้จดจ่ออยู่กับการเข้าจับกุมมิจฉาชีพลักขโมยโค วันนี้เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับคดีสะเทือนใจที่เต็มไปด้วยภยันตราย ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังจะต้องจัดการกับระบบการทำงานอันเน่าเฟอะของคนภายในหน่วยงาน

อีป่าฮวี รับบทบาทเป็น คิมซังซุน ตำรวจสปายนอกคอกผู้เป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของพัคยองฮัน เขามีสมญานามว่า สุนัขบ้าที่ควรนัม จากนิสัยกัดจริงเจ็บจริงเมื่อถูกกระทำ พร้อมทั้งภาพลักษณ์เหลวไหลอย่างกับบริวารกลุ่มอันธพาล แม้ว่าจะถนัดใช้ความรุนแรงมากยิ่งกว่าสมองแต่มีจิตใจสุภาพมากกว่าผู้ใด

ชเวอูซอง รับบทบาทเป็น โชคยองฮวาน เด็กส่งข้าวที่ตลาดควรนัมคนที่เป็นเจ้าของร่างกายล่ำสันเช่นหมาจำพวกใหญ่แม้กระนั้นมักแสดงออกด้วยบุคลิกลักษณะสุภาพเรียบร้อยเป็นมิตรเช่นลูกสุนัขตัวน้อย ความกล้าหาญประมือกับกลุ่มอันธพาลส่งผลให้เขาถูกตาถูกใจพัคยองฮันจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมงานสุดท้าย

ยุยงนฮยอนซู เล่นบทเป็น ซอโฮจอง นิสิต มหาวิทยาลัยฮันจู ผู้กำลังคิดแผนไปศึกษาต่อยังต่างแดน ถ้าแม้กระนั้นเขากลับเลือกละเมิดทางของครอบครัวคุณครูเพื่อเดินตามฝันการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ข้างหลังได้โอกาสร่วมงานกับพัคยองฮันรวมทั้งแสดงออกถึงความเป็นอัจฉริยะด้านสายสืบ

Chief Detective 1958 เป็นเหมือนซีรีส์ภาคต้นจากซีรีส์ดัง Chief Inspector

ที่เคยเป็นละครเรื่องยาวที่ออนแอร์ต่อเนื่องกันถึง 18 ปี นับจากปี 1971 ถึง 1989 ยืนยันความสนุกสนานด้วยการโกยเรตติ้งสัมผัสถึง 70% ทั่วประเทศเกาหลีใต้ในสมัยก่อนมาแล้ว โดยในเวอร์ชันใหม่นี้จะเล่าถึงความกล้าหาญของตำรวจสายคนมีชื่อเสียงในวัยชายหนุ่ม กับเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสมัยปี 1950s ที่ทำให้เขาได้เปลี่ยนมาเป็นยอดเยี่ยมสปายในแวดวงตำรวจ

นอกเหนือจากที่จะได้ดารานำชาย อีเจฮุน มานำกองทัพแสดงแล้ว ยังสมทบด้วย “ฮีป่าฮวี”, “ชเวอูซอง”, “ยุยงนฮยอนซู”, ซออึนซู” รวมทั้งดาราอีกเยอะ โดยซีรีส์หัวข้อนี้มีลักษะเป็นซีรีส์ขนาดสั้น เนื่องจากจะถ่ายทอดแค่เพียง 10 ตอนแค่นั้น แต่ว่าแม้ว่าซีรีส์บรรลุผลสำเร็จอย่างล้มหลาม ก็ได้โอกาสไม่น้อยที่กำลังจะได้กลับมาสืบต่อเป็นซีซันถัดไป

มากมายไปกว่านั้น Chief Detective 1958 (2024) ยังจุดประกายความไม่เหมือนจากซีรีส์สืบสวนยุคใหม่ เบื้องหลังของเรื่องราวที่เริ่มขึ้นใน ปี 1958 สะท้อนสภาพสังคมบ้านป่าเมืองไม่มีอารยธรรมอย่างเห็นได้ชัดชัดเจน ดูหนังไทยออนไลน์ โดยยิ่งไปกว่านั้นชีวิตของพสกนิกรซึ่งถูกห้อยค้างขื่อด้วยภัยความยั่งยืนและมั่นคงจากการศึกประเทศเกาหลี ราษฎรร้านค้าตลาดถูกขูดรีดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่ดินในการประกอบอาชีพจากกลุ่มอันธพาล หนำซ้ำร้อนใจของประชาชนยังแปลงเป็นวัสดุหาผลกำไรของเจ้าหน้าที่รัฐเสียเอง จะต้องสารภาพว่าซีรีส์สามารถเสียดสีสังคม กระบวนการยุติธรรม และก็หน้าที่ของตำรวจได้เจ็บแสบเป็นจำนวนมาก

“ความเป็นจริงเป็นจังรวมทั้งความคลั่งไคล้ที่เขาแสดงออกมาในกองถ่ายติดใจคณะทำงานคนไม่ใช่น้อยจริงๆ” คิมซองฮุนกล่าวต่อ “ตัวฉันเองรู้สึกพึงใจรวมทั้งเป็นเกียรติจริงๆที่ได้ร่วมงานกับชเว บูล อัม แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ช่วงสั้นๆก็ตาม”

“Chief Detective 1958” จะกระจายเสียงทีแรกๆในวันที่ 19 เดือนเมษายน เวลา 21:50 น. ตรงเวลาประเทศเกาหลี สำหรับซีรีส์เรื่อง Chief Detective 1958 จะเป็นภาคต่อของซีรีส์ประเทศเกาหลีสุดคลาสสิกอย่าง “Chief Inspector” ซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้ได้เดินเรื่องนานถึง 18 ปี ตั้งแต่ปี 1971 ถึง 1989 แล้วก็เป็นซีรีส์ที่เคยได้รับเรตติ้งสูงสุดถึง 70 % ในตอนเจริญรุ่งเรืองด้วย สำหรับซีรีส์เรื่อง “Chief Detective 1958” เป็นซีรีส์ที่จะติดตามเรื่องราวของ “พัคยองฮานสายลับผู้เผลอไผลสำหรับการจับตัว เขาเป็นผู้ที่มีอัตราการเข้าจับกุมขโมยที่สูงที่สุดแม้กระนั้นเว้นแต่จับลักขโมยแล้วเขายังร่วมมือกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน 3 คนเพื่อทำลายการคอร์รัปชันของประเทศด้วย”

ซีรีส์ Chief Detective 1958 (2024) จะผ่านการควบคุมโดย “คิมซองฮุน (นครเมืองนรกซอมบี้คลุ้มคลั่ง RAMPANT)” และก็เขียนบทโดยคนเขียนบทอย่าง “คิมยองคุ้นชิน” ก็ต่างก็มาร่วมอ่านบทด้วย สำหรับผู้ที่จะมารับบทดารานำชายเป็นชายหนุ่มหล่ออย่าง “อีเจฮุน” นะคะบอกเลยว่าเขาเหมาะสมกับหน้าที่นี้มากมาย เนื่องจากว่าหน้าที่ของเขาในซีรีส์เรื่อง Taxi Driver และก็ Moving ได้รับการกล่าวถึงอย่างยิ่งในโลกอินเตอร์เน็ต

Chief Detective 1958 เคลื่อนความสนุกสนานด้วยส่วนประกอบของงานไต่สวนเริ่มแรกที่เคล้ากับแอ็กชูคอมเมดี้อย่างกลมกลืน เมื่อขอบเขตเรื่องราวเกิดขึ้นบนช่วงที่ความล้าสมัย ไม่มีซึ่งเทคโนโลยีหรือวัสดุอำนวยความสะดวกต่อกระบวนการไต่ถาม ผู้ชมก็เลยได้โอกาสตลกไปกับกลอุบายไขคดีอันแปลกเกินคาดทายใจ เพียงแค่ทีแรกๆพวกเราได้มองเห็นอีกทั้งการปลอมแปลงตัวเป็นขอทาน การจุ่มหัวฝั่งตรงข้ามลงโถอุจจาระเพื่อคาดคั้นเค้าเงื่อน รวมทั้งการขนงูพิษไปเป็นกระสอบเพื่อจับกุมตัวกลุ่มอันธพาล แต่เป้าหมายที่ค่อนข้างจะฟั่นเฟือนๆกลุ่มนี้กลายเป็นเสน่ห์ที่ตกผู้ชมเข้าอย่างจัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *