น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ผู้คนทั่วไปส่วนใหญ่ ล้วนใช้บุหรี่เป็นผู้ช่วยสำหรับในการกำจัดความเครียดของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าหมู่เพศชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนสำหรับเพื่อการกล่อมประสาททำให้มีการเกิดอาการผ่อนคลายทางอารม แต่ทราบไหมว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับทำให้มีการเกิดการเสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเผาบ้างมั๊ย้ของบุหรี่ เป็นต้นว่า สารทาร์ ที่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกเยอะมากกว่า 4,000 ชนิด ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคต่างๆ น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ไม่เย็น

ต่อจากนั้นได้มีผู้ทราบถึงอันตรายจากบุหรี่ก็เลยได้มีการคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อเป็นผู้ช่วยสำหรับในการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินทดแทน ซึ่งผู้ใช้จะได้รับการบริโภคนิโคตินในเวอร์ชั่น ควัน และไอ ที่เกิดขึ้นจากขั้นตอนทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ส่งผลให้ปราศจากสารต่างๆ ที่มีต้นเหตุจากการเผาหรือเปล่า้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกบางส่วน ซึ่งสามารถขับเคลื่อนออกไปจากร่างกายได้ง่ายๆนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีร่วมกัน 2 แบบ ดังนี้

นิโคติน แบบ Free Base Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่พวกเราพบเจอกันตามท้องตลาดทั่วๆไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เฟ้นหลากหลายตามความต้องการ แต่ถ้าหากนิโคตินยิ่งเยอะก็จะอาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการแสบคอช่วงสูบได้ โดยน้ำยาแบบ free base nicotine มีคุณลักษณะดังนั้น

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase คุณสมบัติของน้ำยาแบบ Free base Nicotine

 • – ไร้สารแต่งเติม
 • – ร่างการดูดซึมได้ช้า
 • – ระดับนิโคตินบางส่วนถึงปลานกลาง
 • – มีกลิ่นชัดกว่าและตัวคัดเลือกเยอะ
 • – ควันจำนวนเยอะกว่า
 • – แสบคอถ้าคัดเลือกนิโคตินสูง
 • – เหมาะกับผู้สูบทุกแบบ

แต่ก็มีคนบางหมู่ที่ทำการผลิตน้ำยาขึ้นมาเองโดยในส่วนที่นำมาคลุกเคล้าที่ผิดนำมาซึ่งการทำให้คนที่ใช้น้ำยากลุ่มนี้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น ใช้น้ำมันกัญชาเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้า ฯลฯ

นิโคติน แบบ Salt Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาจาก แบบ free base เพื่อเสริมเติมความปลอดภัยสำหรับในการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ saltnic จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้าในแบบอย่าง pod system อย่าง relx โดยน้ำยาแบบ salt nicotine มีคุณสมบัติเพราะฉะนั้น

คุณสมบัติของน้ำยาแบบ Salt Nicotine

 • – มีสาร benzoic acid
 • – มีลำดับนิโคตินให้คัดสรรค์ตั้งแต่บางส่วนไปถึงมาก
 • – ไม่แสบคอเวลาสูบนิโคตินสูงๆ
 • – ควันบางส่วน
 • – เหมาะสำหรับผู้ต้องการเลิกบุหรี่และคนที่ชอบสูบแบบ MTL
 • – กลิ่นให้เลือกเฟ้นเล็กน้อยและไม่ชัดเท่า freebase
 • – ร่างกายดูดซึมได้รวดเร็ว

ไม่เสนอแนะ ให้นำน้ำยาแบบ saltnic มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปที่มีกำลังไฟแรง เพราะด้วยความเข้มข้นสูง อาจเสี่ยงได้รับนิโคตินเยอะเกินไป และอาจจะส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

น้ำยาแบบไหนดีเยี่ยมที่สุด

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine เหนือกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่ทำให้เราอิ่มนิโคตินได้รวดเร็ว และการทำงานที่เคยทำมาใหม่สำหรับเพื่อการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกอีกทั้งที่ได้รับความนิยมในการเอามาใช้เป็นน้ำยาสำหรับในการเลิกบุหรี่อีกต่างหาก

ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์อย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ในเวอร์ชั่น close pod system โดยได้เกิดการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้น้อย และช้า แต่กลับทำให้เรารู้สึกอิ่มนิโคติน ได้เป็นต่อกว่าแบบอื่นๆ นั้นแปลว่า ร่างกายเราได้รับปริมาณนิโคตินที่ต่ำกว่าแบบธรรมดา หรือต่ำลงยิ่งกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดิบได้ดี แถมยังให้รสชาติที่แจ้งชัด นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงส่งผลให้ relx เป็นเยี่ยมหนทางสำหรับการเลิกบุหรี่

หลักเกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้ จะควรจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหัวใจหลัก และน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านี้ก็มีให้เฟ้นมากมายกลิ่น รส และวิชาความรู้สึก แม้กระทั้งเป็นคนที่ยังไม่เคยพยายามบุหรี่มาก่อนเลย ก็สามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าได้ด้วยเหมือนกัน และด้วยต้นเหตุผลนี้แหละ ที่ส่งผลให้คนหันมาสนใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ส่วนที่สำคัญที่สุดในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ การเฟ้นน้ำยาให้สมควรก่อน เนื่องจากว่าว่าน้ำยาแต่ละชนิด แต่ละลำดับ ประสิทธิภาพต่างกัน ก่อนที่คุณจะคัดเลือกซื้อ ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำยาให้ดี สิ่งหนึ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ องค์ประกอบของน้ำยา ถ้าเกิดน้ำยามีส่วนที่นำมารวมกันอะไรที่มิได้มากจากส่วนประกอบกลุ่มนี้ ให้ระวังให้ดี ด้วยเหตุว่าเสี่ยงที่จะเหน้าจอของปลอมได้

ส่วนประกอบสำคัญสำหรับการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

1.VG(Vegetable glycerin) เป็นส่วนผสมจากคาร์โบไฮเดรตที่สกัดมาจากน้ำมันของพืช กินได้ไม่อันตราย (ใช้เสริมเติมควัน)

2.PG(propylene glycol) เป็นวัตถุดิบและสารเคมีจำพวกต่าง ๆ ใช้เป็นส่วนประกอบทางยา, เครื่องสำอางค์ และอาหาร เป็นสารละลายใสแบบน้ำ ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น กินได้ไม่อันตราย (ใช้เพื่อแต่งกลิ่น)

3.หัวเชื้อกลิ่น (Flavour) มันมาจากกลิ่นที่เอาไว้ผสมอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อยู่ที่ผู้ผลิตจะออกแบบปรับปรุงรสกลิ่นรู้สึก

4.นิโคติน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ nic3 = 0.3% , nic6 = 0.6% มากนิดหน่อยแค่ไหน ตามแต่ความรู้สึกที่อยากได้ที่พวกเราอยากใช้งานครับผม ซึ่งในช่วงเวลานี้มีนิโคตินให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ Freebase สำหรับเครื่องซับโอห์ม และ Saltnic สำหรับพอตเวปครับ

องค์ประกอบที่ใช้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไร้สารที่เป็นอันตรายต่อชีวิต และยังไม่พบรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากบุหรี่ไฟฟ้า ทางโรงพยาบาลบางแห่งในประเทศอังกฤษ ก็มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนให้ผู้มีความต้องการเลิกบุหรี่จริงๆด้วยครับ

บทความเพื่อจะความเข้าใจเพื่อผู้เริ่มต้นสำหรับในการเฟ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase หรือ Salt Nic : คัดเลือกยังไง?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณเคยชินคือสิ่งที่เรียกว่า Freebase Nicotine (แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส นิโคติน) เป็นขั้นตอนที่บริษัทยาสูบใช้มาตั้งแต่ขณะปี ’60

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase คือการบอกเป็นนัยว่านิโคตินยังคงอยู่ภายในเวอร์ชั่นที่บริสุทธิ์ที่สุดซึ่งผิดแผกแตกต่างจากสินค้านิโคตินอื่น ๆ ในทางกลับกัน นิโคตินจะมีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นเมื่อถูกความร้อน และเราสามารถรับนิโคตินเข้าสู่ปอดและความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดได้เร็วทันใจกว่ามาก

นี่คงอาจจะเป็นนิโคตินประเภทหนึ่งที่ใช้กันทั่วๆไปสูงที่สุดในอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้าและเป็นฐานนิโคตินบริสุทธิ์ในตอนแรกที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สารชนิดนี้สามารถนำนิโคตินบริสุทธิ์จำพวกที่บริสุทธิ์ที่สุดเข้าสู่ร่างกายด้วยอัตราที่ค่อนข้างรวดเร็ว พึงระลึกไว้เสมอไปว่าสารนิโคตินโดยไม่ต้องเสียเงินเบสอาจจะทำให้กำเนิดอาการเจ็บปวดคออย่างรุนแรง ฉะนั้นผู้สร้างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจึงมักนำไปใช้จากวิธีใช้ในลำดับชั้นต่ำและมีความเหนียวที่สะดวกและสบายกว่ามาก (ยกตัวอย่างเช่น 0 มก.– 24 มก.)

สิ่งที่ดี

 • เป็นนิโคตินในเวอร์ชั่นที่บริสุทธิ์ที่สุด
 • ช่วยให้นิโคตินผ่านเยื่อหุ้มและดูดซึมไปสู่ร่างกายได้เร็วทันใจกว่ามาก
 • ยิ่งมีความเป็นด่างสูง วิชาการสึกแสบร้อนในลำคอก็จะยิ่งแรงขึ้น

ข้อบกพร่อง

 • กระแทกคออย่างแรง
 • การกระทบคอที่แรงส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะใช้นิโคตินที่สูงมากได้
 • จำเป็นต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทมอดที่ใหญ่กว่าเพื่อจะรองรับการสูบที่มีกำลังไฟวัตต์สูง
 • ควันจำนวนมากถูกผลิตขึ้นซึ่งให้คำนิยามเชิงลบต่อการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ
 • ความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยาฟรีๆเบสทั่วๆไป: 0 มก., 6 มก., 12 มก., 18 มก. และ 24 มก.

การสร้างและจัดทำขึ้นควันต่ำ

วัสดุผลิตควันต่ำระบุโดยควันขนาดเล็กและเด่นชัดโดยธรรมดา ซึ่งมีปริมาณควันเท่ากันกับบุหรี่ทั่วไป อุปกรณ์ที่ผลิตควันระเหยในจำนวนที่เล็กน้อย มักเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod และบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL ที่มีกระแสลมที่จำกัด น้ำยา Salt Nic เป็นบรรทัดฐานของบุหรี่ไฟฟ้าหมู่นี้ ถึงแม้ว่าเครื่องไม้เครื่องมือพวกนี้จะดำเนินงานได้ดีกับน้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสที่เหมาะสม

น้ำยา Freebase: 9-18 มก./มล.

น้ำยา Salt Nic: 30-60 มก./มล.

การสร้างและจัดทำขึ้นควันปานกลาง

บุหรี่ไฟฟ้ามอดจำนวนมากรวมถึงบุหรี่ไฟฟ้า Sub-Ohm จะสร้างควันในชั้นเชิงนี้ หมวดหมู่นี้รวมอุปกรณ์ชนิดใดก็ได้ที่นำมาซึ่งการทำให้มีควันในปริมาณที่เหมาะสม การแบ่งประเภทนี้เป็นเยี่ยมในการรวมทุกอย่างจำนวนเยอะที่สุด และคงจะแล้วก็มีบุหรี่ไฟฟ้า Pod, บุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL และรวมทั้งบุหรี่ไฟฟ้า Sub-Ohm บางตัวที่มีการสูบที่จำกัดมากกว่า

น้ำยาFreebase: 6-9 มก./มล.

น้ำยา Salt Nic: 20-30 มก./มล.

การสร้างและจัดทำขึ้นควันสูง

ควันขนาดใหญ่เป็นเคล็ดวิธีเดียวที่จะกำหนดพวกนี้ได้อย่างแท้จริง พวกนี้โดยปกติจะรวมถึงบุหรี่ไฟฟ้า Sub-Ohm ที่ทรงพลังทั้งหมด อะตอมหยดสูบแบบสร้างใหม่ได้ (RDA) และอะตอมแท้งค์แบบสร้างใหม่ได้ (RTA) ที่มีกระแสลมที่เปิดกว้างขวาง เพื่อหมวดหมู่นี้ เราไม่บอกต่อให้ใช้ น้ำยา Salt Nic เนื่องจากการบริโภคนิโคตินในปริมาณมากในคเหมือนกับเดียวอาจจะเป็นอันตรายรับ

 

กลับหน้าหลัก