หอ พัก

หอ พัก

หอ พัก ตกแต่งหอขนาดเล็กๆให้แจ่มใสรวมทั้งน่าอยู่ รวมทั้งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์นั้น การเลือกกรุ๊ปสีที่ใช้ตกแต่งเป็นเรื่องจำเป็นจ้ะ สีที่เลือกใช้จะต้องเป็นสีที่สว่างรวมทั้งผ่องใสเพื่อสร้างความกระตือรือร้นสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆและก็เครื่องเรือนที่ประกอบด้านในก็ต้องมีเฉพาะสิ่งที่สำคัญรวมทั้งสามารถจัดระบบก้าวหน้าจ้ะ รวมทั้งเครื่องเรือนที่มีความหมายสำหรับในการตกแต่งห้องนอนเยอะที่สุดก็คือ เตียง เพราะเหตุว่าเป็นเครื่องเรือนที่รับประทานพื้นที่ใหญ่มากที่สุด เตียงที่ใช้ไม่สมควรมีความสูงมากจนเกินความจำเป็น เตียงเตี้ยๆจะมีผลให้มีความคิดว่าห้องมีความโล่ง ทั้งยังเป็นความสูงซึ่งสามารถนั่งๆนอนๆได้สบาย

เลือกห้องเช่า หอ พัก อย่างไรดีให้อยู่สบาย?

สีสันในห้อง อยากได้ห้องกว้างสบาย ควรที่จะเลือกหอที่ตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนเป็นหลัก ดังเช่นว่า สีขาว ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลืองอ่อน ยิ่งถ้าเกิดปูด้วยพื้นลายไม้ก็จะอบอุ่นมากขึ้นไปอีก

ลักษณะห้อง อยากได้ห้องอยู่สบาย เพียงแค่ห้องงามสิ่งเดียวน้อยเกินไป ควรที่จะเลือกห้องที่มีหน้าต่าง อากาศระบายง่าย ไม่ต้องกลัวห้องกลิ่นอับ อยู่แล้วป่วยตัว แถมยังไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพด้วย

แนวทาง เลือกห้องที่แสงสว่างเข้ากำลังพอดีอย่างทิศเหนือ หรือทิศตะวันออก เพราะว่าแดดจะเข้ามาในตอนเวลาเช้า เพียงพอบ่ายก็ไม่โดนแดดกลับมาตอนเวลาเย็นก็ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะอมความร้อนไว้เยอะแยะ

เลือก “ทำเลที่ตั้งสำหรับสร้างหอ

 • การเดินทางจะต้องสบายเป็นหลัก

พื้นที่รอบๆรอบๆห้องเช่าจำเป็นที่จะต้องอำนวยความสบายต่อการเดินทางให้แก่ผู้พัก ตัวอย่างเช่น อยู่ติดถนนใหญ่ มีขนส่งสาธารณะผ่าน หรือถ้าเกิดอยู่ในตรอกลึกก็บางครั้งอาจจะควรมีบริการรถยนต์รับ-ส่ง โดยพวกเราจำต้องขอบอกเลยว่ายิ่งสถานที่ไม่ยุ่งยากต่อการเดินทางเยอะแค่ไหน ความเป็นต่อในเชิงธุรกิจของคุณก็จะสูงขึ้นแค่นั้น

 • เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกรอบๆรอบๆควรจะมี

ห้องอาหาร วินจักรยานยนต์ ตู้ เอทีเอ็ม ร้านรับซักผ้า ตู้น้ำหยอดเหรียญ ร้านค้าสบายซื้อ ร้านขายยา ป้ายรถยนต์เมย์ อื่นๆอีกมากมาย สิ่งต่างๆข้างต้นล้วนแต่เป็นสิ่งที่ผู้คนควรต้องใช้สำหรับการดำรงชีวิตทุกวัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะคุณจะตกลงใจเลือกซื้อพื้นที่สำหรับในการก่อสร้างห้องพัก ให้ท่านตรวจทานรอบๆรอบๆให้ดี ว่ามีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆกลุ่มนี้ครบหรือเปล่า ?

 • จำเป็นต้องดูถึงอนาคตของสถานที่

สำหรับสิ่งที่ผู้ประกอบกิจการหอคนใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ละเลยไปอย่างโชคร้ายเลยก็คือ “การมองถึงอนาคตของทำเล” ซึ่งคุณจำต้องไตร่ตรองว่าพื้นที่ในรอบๆนั้นอีก 5-10 ปี ด้านหน้า จะเป็นเยี่ยงไร ? มีการเติบโตมากมายน้อยแค่ไหน ? จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้า ห้าง อื่นๆอีกมากมาย เกิดมาใหม่หรือเปล่า ? ดังนี้ก็เพื่อการลงทุนของคุณนั้นมีมูลค่ามากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนั่นเอง

เพนท์เฮ้าส์หมายถึงห้องหรือยูนิตพิเศษของอพาร์ทเมนต์หรือห้องชุด ในชั้นที่สูงที่สุด ทิวทัศน์เยี่ยมที่สุดของตัวตึก จำนวนมากเป็นเจอในคอนโดระดับไฮเอนด์ แบบ High Rise มากยิ่งกว่า Low Rise โดยเพนท์เฮ้าส์จะมีขนาดห้องที่ใหญ่และก็กว้างใหญ่ ใช้พื้นที่อีกทั้งชั้นหรือมากยิ่งกว่าหนึ่งชั้น แบ่งแยกพื้นที่ด้านในเป็นสัดส่วน เป็นห้องต่างๆเป็นต้นว่า ห้องนอน สุขา ห้องรับแขก ครัว พื้นที่ทานอาหาร มีระเบียงขนาดใหญ่ หรือสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เทคทิวทัศน์สระรวมทั้งทิวทัศน์เมือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนอาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังใหญ่สุดหรู ซึ่งราคาแพงแพงที่สุดเมื่อเทียบกับยูนิตอื่นในแผนการเดียวกัน

ต้นเหตุที่มีความหมายที่ส่งผลสำหรับในการตกลงใจเช่าห้องพักของนิสิต

หอ พัก

 • ลักษณะ หอ พัก

นิสิตโดยมากอยากที่จะให้ห้องเช่า มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ตามมาตรฐานสำหรับในการอาศัย ได้แก่ กล้องวงจรปิด (CCTV), คีย์การ์ด (Key card), พนักงานที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย มากยิ่งกว่า หอ พัก มีมากมายต้นแบบให้คัดเลือก เพราะเหตุว่าจำนวนมากนิสิตกลุ่มนี้จะใช้เวลาอยู่นอกห้องเช่าในช่วงเวลากลางวัน และก็กลับห้องพักช่วงเวลาเย็นข้างหลังเลิกเรียน พวกเขาปรารถนาความแน่ใจถึงความปลอดภัยในชีวิตและก็สินทรัพย์ เมื่อจำต้องอยู่ไกลบ้านเพียงคนเดียว

 • อัตราค่าใช้จ่ายในการเช่าห้องพัก

เป็นอีกข้อที่จะต้องสารภาพว่าเป็นสาเหตุที่มีความจำเป็นมากมายๆสำหรับทุกคน นิสิตเองก็ต้องการที่จะให้ราคา หอ พัก มีความเหมาะสม เพราะนิสิตเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้ต่อเดือนต่ำ แล้วก็โดยมากเป็นรายได้ที่มาจากผู้ดูแลแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นการกำหนดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้องพักต่อเดือนที่ไม่สมควรสูงจนถึงเหลือเกิน เพราะว่าถ้าหากหอราคาแพงสูงจะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูแลของนิสิตและก็ตัวนิสิตไม่สนใจเข้าพักในห้องพักนั้น ทั้งยังราคาของห้องเช่าจำเป็นต้องสอดคล้องกับภาวะของหออีกด้วย ถ้าหากว่าห้องเช่ามีภาวะที่เก่าเสื่อมโทรมก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงราคาให้ต่ากว่าราคาของห้องเช่าที่อยู่ในภาวะใหม่ แล้วก็มีการแก้ไขตัวตึกให้อยู่ในภาวะดีอยู่ตลอด

ตระเตรียมของเข้าหอพัก มีอะไรบ้าง เสนอแนะเก็บไอเท็มสำคัญ เพื่อย้ายครบในคราวเดียว

หอ พัก

 • เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม

เสื้อผ้า เสื้อผ้า อีกทั้งชุดใส่เล่น ชุดที่มีไว้ใส่นอน ชุดไปรเวท ชุดเสื้อผ้านักศึกษา หรือชุดใส่สำหรับทำงาน รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นต้องชิดกับชุด อย่างเช่น เข็มทรวงอก เข็มแขวนปกเสื้อของมหาวิทยาลัย หรือเป็นเข็มซ่อนปลายที่เกี่ยวพันกับการทำงาน คุณไม่สมควรพลาด! นอกจากนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนคไท ถุงเท้า รวมทั้งรองเท้าต่างๆพร้อมการเตรียมเตารีดแล้วก็ที่รองรีดมาด้วย

 • ของใช้จำเป็น

จัดเตรียมของเข้า หอ พัก ด้วยข้าวของเครื่องใช้อิจิปะทะทั่วๆไป ข้างในชีวิตประจำวัน ที่คุณจะต้องมี! ด้านในห้อง โดยให้ท่านเขียนไว้ว่าควรจะใช้อะไรบ้าง ดังเช่นว่า ทิชชู่ ปฏิทินจัดโต๊ะ สเปรย์ดับกลิ่น ถ่านไฟฉาย กุญแจห้องที่จะควรจะมีอีกทั้งกุญแจหลักแล้วก็กุญแจสำรอง นาฬิกาที่มีไว้สำหรับปลุก ถังสำหรับใส่ขยะ และก็เครื่องมือช่างบางชนิด เพื่อการบูรณะพื้นฐาน

 • ที่นอนหมอนมุ้ง

สำหรับที่นอนหมอนมุ้ง เหมาะกับหอที่ไม่มีอะไรก็ตามมาให้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแต่เตียง แต่ว่าที่พักผ่อนคุณจะต้องซื้อเอง ด้วยเหตุนี้ที่นอนหมอนมุ้งทั้งปวง ก็เลยไม่มีให้ท่านแน่ๆ ถ้าเกิดมีหมอนหนุน หมอนข้าง ผ้าที่มีไว้สำหรับห่ม หรือผ้าห่มนวมจากที่บ้านมาอยู่แล้ว ควรจะตระเตรียมมาด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งยังเซต ซึ่งจะพาให้เสียงบสูงมากขึ้น

ลักษณะห้อง

 • การเลือกห้องเช่านับได้ว่าเป็นประเด็นสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ด้วยเหตุว่าถ้าพวกเราเลือกห้องพักที่น่าอยู่แล้ว ทำเลที่ตั้งของห้องก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะต้องนึกถึง
 • วัสดุอุปกรณ์ ของใช้ด้านในห้อง เครื่องเรือน สวิทซ์ ปลั๊กไฟ สามารถใช้งานได้ดิบได้ดี มีความทนทาน
 • การถ่ายเทอากาศ ไม่ว่าจะเป็นในส้วม หรือห้องนอน
 • เสียงดังรบกวนจากข้างนอก หรือห้องด้านข้างสามารถผ่านเข้ามาได้มากแค่ไหน
 • ด้านของห้องเช่า ห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตก-ทิศใต้ หรือห้องข้างบนสุด ชอบร้อนตอนกลางคืนด้วยเหตุว่ามีการสะสมความร้อนในตอนเวลาบ่าย
 • ตำแหน่งห้องเช่าที่อยู่ด้านล่าง หรือใกล้บันใด บางครั้งก็อาจจะได้รับเสียงจากเดินผ่านขึ้นลงได้ หรือ
 • ห้องอยู่ใกล้กับห้องอาหาร ขยะ โรงงาน อาจมีกลิ่น หรือเสียงเข้ามาก่อกวนได้
 • เปลี่ยนแปลงการเก็บของให้มีสไตล์

การเก็บของให้เรียบร้อยเกิดเรื่องที่ดี แม้กระนั้น! มันจะดีมากยิ่งกว่าไหมหากการเก็บของของคุณจะได้ทั้งยังความมีระเบียบเรียบร้อยรวมทั้งความสวยสดงดงามไปในตัว โดยไอเดียการแต่งหอพักแบบง่ายๆเลยก็คือ ให้ท่านเลือกซื้อกล่องเก็บของ ชั้นสำหรับเพื่อวางหนังสือ ตัวห้อยติดฝาผนัง อื่นๆอีกมากมาย ที่มีดีไซน์หรือสีที่กับโทนห้อง เพื่อภาพรวมมองมีความเก๋ไก๋ มีลูกเล่นมากยิ่งกว่าการเก็บของแบบปกตินั่นเอง ทั้งมันยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ด้านในห้องได้อีกทางหนึ่งด้วย

ติดวอลเปเปอร์

กฎที่ทุกห้องพักมีเช่นเดียวกันหมดทุกแห่งเลยก็คือ “ห้ามลงสีฝาผนังข้างในห้อง” แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าคุณสามารถซื้อวอลเปเปอร์(แบบกาว) มาติดตอบแทนการทาสีได้ แต่ว่าคุณอาจควรต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่ค้ำประกันว่าในตอนลอกค่อนข้างจะไม่ทำให้ฝาผนังเสียหายเพื่อคุ้มครองป้องกันค่าเสียหายตอนที่ย้ายออก ส่วนทริคที่จะทำให้ท่านประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้นเลยก็คือให้ท่านแบ่งโซนห้องให้แจ้งชัดและก็ติดวอลเปเปอร์เพียงแค่บางโซนแค่นั้นไม่มีความจำเป็นที่ต้องติดทั่วห้อง โดยทริคนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าแถมข้างในห้องยังมองมีสัดเป็นส่วนมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อควรคิดพิเคราะห์เมื่อจำเป็นต้องเช่าห้องพัก คอนโด อพาร์ตเมนต์ มีดังนี้

หอ พัก

1. ควรจะตรวจตราว่า หอนั้นๆมีระบบระเบียบการคุ้มครองป้องกันภัยไหม เช่นไร เป็นต้นว่า มีข้าราชการ
รักษาความปลอดภัยหรือเปล่า มีกล้องวงจรปิดหรือเปล่า มีระบบระเบียบคีย์การ์ดส าหรับผู้เช่าหรือเปล่า

2. ถ้าเกิดเป็นได้การเลือกห้องพัก ควรจะเลือกห้องที่ประตูหน้าห้องมีกล้องถ่ายรูปตาแมวติดไว้
เพราะว่าจะท าให้พวกเราส่องมองคนที่มาหาได้ว่าเป็นคนใดกันแน่ พวกเราควรจะเปิดประตูรับไหม รวมทั้งประตูข้างหลัง
มีลูกบิด ร้อยกรองล็อกประตูแข็งแรงมั่นคงหรือเปล่า ถ้าหากให้ดีจะต้องมีร้อยกรองประตูด้วย

3. ควรจะตรวจตราว่า ระเบียงข้างหลังหอพักชิดกับห้องข้างๆเยอะเกินไปไหม ควรจะ
เลือกห้องที่อยู่ห่างกันและก็ดูแล้วว่าไม่สามารถที่จะปืนผ่านไปๆมาๆหากันได้ ก็เลยจะถือได้ว่าห้องที่
ไม่เป็นอันตราย

เทคนิคสำหรับเพื่อการเลือกห้องพักราคาไม่แพงให้ไม่เป็นอันตราย

 • สิ่งแวดล้อมที่ดี

ไม่ว่าพวกเราจะตกลงใจเช่าระยะสั้นหรือระยะยาว หอพักราคาไม่แพงหรือแพง ควรจะนึกถึงสิ่งแวดล้อมที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ไม่สมควรตกลงใจในทันทีจวบจนกระทั่งจะได้ตรวจสอบพื้นที่บริเวณบ้านพักก่อนว่าตอนเวลาเช้า ตอนเย็น มีความคับแคบวุ่นวายแค่ไหน ในซอกซอยมีความร่มเย็นมากน้อยแค่ไหน อยู่ใกล้หรือไกลแหล่งอาหาร รวมทั้งสิ่งแวดล้อมข้างใน อย่างเช่น ความเงียบ เป็นส่วนตัว ความสะอาด อากาศถ่ายระบายได้สะดวกไหม มีปัญหาน้ำรั่วซึมบ้างหรือเปล่า ห้องที่พวกเราปรารถนาเบือนหน้าไปทางด้านไหน แม้มีแดดส่องตอนเช้า ก็สามารถที่จะช่วยให้ห้องไม่อับ ระบายความร้อน และก็ช่วยลดการใช้พลังงาน

 • ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็น ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกที่พักที่อาศัยสักที่ ควรจะมองว่าตั้งอยู่ในซอกซอยลึกหรือเปล่า เปลี่ยวหรือเปล่า ในช่วงกลางคืนเป็นเยี่ยงไรบ้าง อยู่ในแหล่งมีความเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรมหรือเปล่า สิ่งกลุ่มนี้พวกเราจะต้องทราบข้อมูลเพื่อความไม่กังวลใจ ส่วนความปลอดภัยด้านในก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน อาทิเช่น มีการเข้าออกแบบไหน มีกล้องวงจรปิด CCTV มี Keycard มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยสำหรับการเข้า-ออก มี รปภ. ครอบคลุมทั่วถึงไหม รวมทั้งข้อมูลประกอบอื่นๆด้วย อาทิเช่น ผู้เช่าส่วนมากมีอาชีพอะไร บุคลากรสำนักงาน นิสิต คนทำงานเวลากลางคืน อื่นๆอีกมากมาย เดี๋ยวนี้ผู้ให้บริการหอพักโดยมาก จะมีการคัดเลือกกรองผู้เช่าในพื้นฐาน เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเช่นเดียวกัน

 • ภาวะห้อง

ห้องเป็นส่วนที่พวกเราจะต้องอยู่สูงที่สุด ภายหลังกลับจากปฏิบัติงาน หรือเรียนหนังสือก็ตาม พวกเราควรจะมองให้มั่นใจว่า ขนาดของหอพักคืออะไร เหมาะสมกับราคาที่จำเป็นต้องจ่ายไหม ที่สำคัญควรจะไปดูหอพักด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่าจะได้มองเห็นพื้นที่ต่างๆและก็สิ่งแวดล้อมจริงๆที่จำเป็นต้องใช้งาน ประตู หน้าต่าง ระเบียง รวมถึงห้องอาบน้ำ ซึ่งเป็นข้อสำคัญ เนื่องจากพวกเราจำเป็นต้องใช้ห้องสุขาหลายครั้งในทุกๆวัน ควรจะมองว่ามีแยกโซนแฉะ โซนแห้ง มีช่องระบายให้อากาศระบายไปข้างนอกเจริญ มีพื้นที่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้มากมายน้อยเท่าใด

 • มีจุดสำหรับหยุดรถส่วนตัว

สำหรับน้องๆที่มีรถส่วนตัว ควรจะหาหอพักที่มีที่จอดรถพอเพียง โดยไม่ต้องเเย่งกับคนอื่นในเวลาเร่งด่วน เพื่อไม่ให้กำเนิดความทุกข์ยาก รวมทั้งลดจังหวะสำหรับการมีปัญหากันผู้ร่วมห้องเช่าจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งยังจำต้องคิดถึงความปลอดภัยซึ่งจะต้องเลือกห้องพักที่ไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนจารกรรมที่มีการจัดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ ไฟส่องสว่างเสริมเติม

 • ใกล้ร้านค้าซักอบแห้ง

สำหรับในการขนเสื้อผ้าที่จะกระทำซักไปร้านค้าด้วยรถยนต์มอเตอร์ไซต์เกิดเรื่องที่ออกจะตรากตรำ ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากมีร้านรับซักผ้าอยู่ใกล้ๆกับหอนอกโดยสามารถขนเสื้อผ้าไปได้อย่างง่ายๆหรือสามารถเดินถือไปได้ก็จะมีผลให้ขนถ่ายได้สบาย และไม่จำต้องเสี่ยงภัยบนถนน โดยบางทีอาจเลือกห้องพักที่ใกล้ร้านซักอบรีด หรือ ห้องพักที่มีเครื่องซักผ้าบริการใต้หอพักให้บริการ

 • ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า

ท้ายที่สุดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า หอพักราคาไม่แพงนับว่าเป็นปัจจัยหลักสำหรับในการตกลงใจ ควรจะคำนวณราคาที่พวกเราสามารถจ่ายไหวเผื่อไว้ด้วย ตั้งงบที่จ่ายได้เอาไว้ จำต้องคิดเผื่อค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า บางครั้งอาจจะเผื่อบวกลบไปบ้าง ส่วนไหนตัดได้ ส่วนไหนเพิ่มได้ เพื่อความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการอยู่อาศัย ดูหนังไทยออนไลน์ อย่างที่ได้บอกไปแล้ว ในขณะนี้ห้องพักต่างๆชอบมีฟังก์ชันเสริมเข้ามา พวกเราจึงควรใช้บริการในส่วนใดบ้าง หลักคิดกล้วยๆเป็น ค่าใช้จ่ายค่าหอพักควรจะเป็นราคา 1 ใน 3 ของรายได้ของพวกเรา อาทิเช่น ถ้าเกิดพวกเรามีรายได้ 20,000 บาทต่อเดือน ค่าห้องพักรวมค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำและไฟฟ้าแล้วควรโดยประมาณ 6,500 บาท