Horror

Horror

Horror

Horror สยองขวัญ หนังซอมบี้ เป็นจำพวกหนังยอดฮิต มาอย่างช้านาน เรื่องราวของศพมนุษย์เดินถึงที่เหมาะเปลี่ยนร่างเป็นผีหิวเหลือด คนไหนกันแน่โดนกัดก็จะติดเชื้อ แล้วหลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นซอมบี้ตามไล่ล่ามนุษย์ ไทยเมืองออนไลน์ ขอเสนอแนะหนังซอมบี้น่าดู 15 เรื่อง ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งหลายๆเรื่องสามารถหาดูได้ผ่าน Netflix หรือบริการสตรีมไม่งต่างๆแนะนำ 15 หนังซอมบี้ Horror สยองขวัญ สนุกสนานครบทุกรส คอหนังไม่สมควรพลาดชม!นับตั้งแต่หนังซอมบี้เรื่องแรก “White Zombie” ถูกผลิตขึ้นในปี 1932 ก็กลายเป็นต้นแบบของหนังซอมบี้ในสมัยถัดมา

จากซอมบี้ที่เปรียบเสมือนซากวิญญาณของความเป็นคน เดินด้วยอิริยาบถแปลกๆเขยื้อนช้า ได้รับการพัฒนาสู่ซอมบี้ยุคสมัยใหม่ที่วิ่งเร็ว มีความหวือหวามากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละเรื่องจะมีลักษณะเด่นแตกต่างกัน เรื่องราวก็ไม่เน้นย้ำอยู่ที่ความน่าสยดสยองแล้วก็น่ากลัวเพียงอย่างเดียว แต่ว่ามีการนำเสนอในหลายมิติ ได้แก่ อิงประวัติศาสตร์, วิทยาศาสตร์แล้วก็โรคระบาด, ดราม่าครอบครัว Horror สยองขวัญ ไปจนถึงเรื่องราวความรักโรแมนติก สำหรับหนังซอมบี้รื้นเริงๆที่แนะนำว่าต้องหามาดูให้ได้ มีดังนี้

Horror

1. Dawn of the Dead (1978)

เรื่องราวของ “เอน่า” หญิงสาวที่ต้องหนีเอาชีวิตรอด จากเรื่องซอมบี้บุกบ้าน คุณศึกษาและทำการค้นพบว่าทั้งเมืองกำลังตกอยู่ในความอลหม่านวุ่นวาย เมื่อมีโรคระบาดร้ายแรงทำร้าย ทำให้มนุษย์ตกอยู่ในสภาวะครึ่งเดียว เป็นกึ่งหนึ่งตาย คล้ายศพที่หิวหิวเหลือดรวมทั้งเนื้อสดๆคุณก็เลยรวมกลุ่มกับผู้รอดชีวิต รวมทั้งแอบตัวอยู่ข้างในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ว่านอกเหนือจากการหนีตายจากเหล่าซอมบี้แล้ว ปัญหาที่ปวดศรีษะไม่แพ้กันเป็น การศึกษาที่จะดำเนินชีวิตร่วมกับมวลชน ซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยรวมทั้งมุมมองที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ผู้ชมได้ตรวจความเป็นมนุษย์ที่ล้วนมีสัญชาตญาณสำหรับในการเอาชีวิตรอด

2. 28 Days Later… (2002)

หนังที่มักถูกเสนอขึ้นมา เอ่ยถึงเสมอเมื่อโลกเผชิญ กับสถานการณ์โรคระบาด เล่าราวของเพศชายคนหนึ่งที่พักผ่อนรุนแรงอยู่ในโรงหมอ โดย 28 วันหน้ากำเนิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เขาฟื้นขึ้นมากมายลับพบว่า ทั่วทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง ไม่มีผู้คน แล้วก็มีผู้ติดโรคที่แปลงเป็น ซอมบี้มานะ เข้ามาทำร้ายเขา ทั้งนี้ ยังมีหนังเรื่อง 28 Weeks Later (2007) ที่เล่าราวในอีก 28 สัปดาห์ถัดมา ด้านหลังรัฐบาลประกาศว่าเมืองปลอดเชื้อเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่เคยทราบว่าเชื้อมรณะกำลังรอคอยที่จะกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง

3. Resident Evil (2002-2016)

หนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นขวัญใจของคอหนังซอมบี้ทั้งโลก เรื่องราวของ “อลิซ” หญิงสาวที่ความจำเสื่อม ที่มานะสืบหาตัวตนที่จริงจริงของคุณ รวมถึงความลับที่ดำสนิทขององค์กรวิทยาศาสตร์ Umbrella Corporation ซึ่งคิดค้นเชื้อไวรัสขึ้นมาอย่างผิดกฎหมาย นำมาซึ่งการได้รับเชื้อเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่มีผลเสียต่อทั้งโลก การบรรลุวัตถุประสงค์ของ Resident Evil ทำให้มีการสร้างแฟรนไชส์ภาคต่อ รวมทั้งถูกนำไปสร้างเป็นวิดีโอเกมซีรีส์ต่างๆมากมาย

4. Shaun of the Dead (2004)

“ชอว์น” ชายหนุ่มปกติที่ดำเนินชีวิตในแต่ละวันหมดไปกับการกินเหล้า เขามีปัญหากับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว และมีปัญหาแตกคอกับแฟนสาวอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งทำให้คุณทิ้งเขาไป ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนบ้านของเขาเปลี่ยนเป็นซอมบี้ และก็เริ่มมีซอมบี้หรือศพเดินได้โผล่มากยิ่งขึ้นจู่ๆชอว์นก็คิดขึ้นได้ว่า เขาควรต้องประพฤติตัวเป็นฮีโร่และคุ้มครองรักษาสตรีที่เขารัก เพื่ออดีตสมัยแฟนสาวกลับมาคืนดีอีกทีให้ได้ ชอว์นจึงตัดสินใจที่จะกลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ ท่ามกลางเหตุการณ์จลาจลที่เกิดขึ้น

5. Land of the Dead (2005)

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อเหล่าซอมบี้ เป็นฝูงผีดิบที่มีความรู้สึกคิด พวกมันมานะ จะวิวัฒนาการเพื่อคืบคลานเข้ามายังพื้นที่ของคนเรา แต่ว่าก็มีกำแพงเป็นป้อมขนาดใหญ่กั้นระหว่างมนุษย์และก็ซากมนุษย์เดินได้ ผู้ใดที่ถูกอกถูกใจความทารุณไร้มนุษยธรรม สยดสยอง แล้วหลังจากนั้นก็เรื่องราวเบิกบานเชื้อเชิญติดตาม Land of the Dead คงจะตอบปัญหาก้าวหน้า นอกนั้นยังเป็นหนังที่แทรกสอดหัวข้อการเสียดสีระหว่างชนชั้นไว้ด้วย คนมีฐานะร่ำรวยสามารถหลบซ่อนอยู่สถานที่ไม่มีอันตราย ส่วนคนยากไร้ก็จะต้องดำรงชีพยากแค้นแล้วก็เอาชีวิตรอดตามท้องถนนให้ได้ในทุกวัน

6. REC (2007)

หนังซอมบี้โครงเรื่องแปลกใหม่ ซึ่งแตกต่างจากหนังซอมบี้ที่ผ่านๆมา เหตุเพราะนักแสดงนำของเรื่องไม่ได้เป็นวีรบุรุษ หรือเข้มแข็งเกินกว่าผู้ใดกันแน่ แม้ว่าคุณเป็นผู้รายงานข่าวสาวธรรมดาๆที่จำเป็นต้องไปทำข่าวสาร ในอาคารแห่งหนึ่ง โดยที่ไม่เคยรู้ว่าอาคารที่นี้เต็มไปด้วย “อมนุษย์กินมนุษย์” ซึ่ง REC เล่าลุ้นระทึก โดยเล่นกับมุมกล้องในพื้นที่แคบๆแสงน้อยๆสร้างความคับอกคับใจจนกระทั่งเกือบลืมหายใจให้ผู้ชม อย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้แลเห็นกระบวนการถ่ายรูปที่บีบเค้นอารมณ์ตระหนกได้อย่างดี ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังซอมบี้ที่ท้าทายตลอดตัวผู้ผลิตแล้วก็ตัวดาราภาพยนตร์

7. I Am Legend (2007)

มั่นใจว่าโปสเตอร์หนัง หัวข้อนี้ น่าจะชินตาคนอีกจำนวนไม่น้อย ภาพของ “วิลล์ สมิธ” ที่สวมบทเป็น “โรเบิร์ต เนวิลล์” กำลังเดินถือปืน โดยมีน้องหมาคู่ใจอยู่เคียงคู่ โรเบิร์ตเป็น มนุษย์คนรอดพ้นจาก ความตายคนสุดท้าย ข้างหลังประชาชน ในมหานครนิวยอร์ก ถูกเชื้อไวรัสมรณะเอาชีวิต หลังการทดสอบบกพร่อง เมื่อเชื้อที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรักษาโรคมะเร็ง กลายพันธุ์เป็นเชื้อมรณะที่คร่าชีวิตผู้คนแทน แต่ว่าโรเบิร์ตก็ไม่หมดหวัง เขาเริ่มเดินทางตามหาคนรอดพ้นจากความตายคนอื่นพร้อมกับการคิดค้นหายารักษาเชื้อไวรัสประเภทนี้

EXTRACTION คนระห่ำภารกิจเดือด

ภาพยนตร์เน็กฟลิกซ์ฟอร์มยักษ์ ดูหนังภาคไทย แสดงนำโดยพี่หมี คริส เฮมส์เวิร์ธ สวมบททหารรับจ้าง ผู้ผ่านสนามรบมาอย่างโชกโชน ถูกส่งตัวไปบังกลาเทศเพื่อช่วยลูกชายเจ้าพ่อค้ายาที่ถูกลักพาตัว ภารกิจนี้เปลี่ยนเป็นบททดลองจิตวิญญาณเพื่อเอาชีวิตรอดโลเกชั่นถ่ายทำหัวข้อนี้ ถ่ายในประเทศไทยหากแม้ จำลองให้เป็นฉาก ในประเทศ แถบเอเซียใต้แทน (หากผู้ใดกันแน่จำกันได้ตอนปี 2018 มีข่าวสารว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ มาถ่ายภาพยนต์ ก็คือเรื่องนี้ล่ะ) แถมยังได้สองลูกพี่ลูกน้อง แอนโทนี และก็โจ รุสโซ ผู้กำกับจากหนังดังอย่าง Avengers : End Game มาร่วมงานด้วย บอกเลยมีฉากแอคชั่นสุดมันแบบ Long Shot ให้มองกันอย่างตื่นเต้นดูหนังผ่านเน็ต หนังมาใหม่แบบฟรีๆดูได้ตลอดระยะเวลา

ดูหนังผ่านเน็ต กับเว็บหนังออนไลน์ สามารถดูหนังได้ทุกแนว จะเป็น หนังใหม่บรรยายไทย จากบริษัทหนังดัง หนังเก่ายอดฮิต สามารถหาดูได้จากเว็บไซต์หนังออนไลน์ของเรา มีการเก็บรวบรวมหนังที่ดูได้แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงินเสียทองอะไร มองได้สบายๆนอนมองได้ นั่งดูดีตามสไตล์ของแต่ละคนหนังออนไลน์ ซีรีย์ออนไลน์ ละครไทย หาดูได้จาก เว็บออนไลน์นี้เท่านั้นเอง สำหรับ คนที่รู้สึกชื่นชอบสำหรับ การดูหนังผ่านเน็ต แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงินเสียทอง เว็บของพวกเราพร้อมตอบปัญหาให้อย่างไม่ต้องสงสัย

คัดเรื่องเด็ด สำหรับแฟน Netflix

ที่มุ่งมาดปรารถนามองดูแบบ หนังใหม่บรรยายไทย ปี 2020 สนุกๆที่จะจะต้องมองดู มีหลายเรื่องทั้งยังซีรีย์ ภาพยนตร์ อนิเมชั่น หลากเรื่องหลายสไตล์ ได้อารมณ์ สำหรับคนขี้เกียจอ่านซับ พวกเราเลือกมา 24 เรื่อง สนุกๆที่ค้ำประกันว่าดูเพลินใจ ยาว ตราบจนกระทั่งช่วงเช้ากันไปเลย เน็ตฟลิกซ์นั้น เดินหน้าทำตลาดบริหารสตรีมมิ่งในไทย มาอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่คัดสรร ซีรีย์ หนัง การ์ตูน สารคดี จากทุกมุมโลก มาให้รับดูกันได้ทั้งๆที่บ้านและบนสมาร์ทโฟน

ดูกันได้ทุกหย่อมหญ้า รวมถึงเรื่องภาษาก็เป็นอีกความอยากได้ เนื้อหาทุกเรื่องนั้น ฐานรากมีคำบรรยาย ดูดซับไตเติ้ลเป็นภาษาไทยให้ทั้งสิ้นแม้กระนั้นก็มีหลายเรื่องที่มีการทำ เล่าเสียงภาษาไทย มาให้ด้วย ทำให้ดูได้อารมณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆและก็ยังมีคอนเทนต์ของไทย ให้เลือกดูแบบมากมาย 24 เรื่องที่เราแนะนำ จะเป็นภาพยนตร์ ซีรีย์ รวมถึงการ์ตูนอนิเมชัน ที่มีการเล่าเสียงภาษาไทย ที่มีรายละเอียดสนุกสนาน หลากเรื่อง หลายอารมณ์

https://espndeportesmiami.com/