Movie Korean

Movie Korean

Movie Korean

Movie Korean หนังประเทศเกาหลี เข้าโรงหนัง ที่ได้รับความนิยม เรื่องไหนดีสวัสดีค่ะทุกคนวันนี้พวกเรามาถึงช่วงเสนอแนะหนังและก็ซีรีส์กันอีกแล้ว วันนี้พวกเราก็จะมาเขย่าวงการเกาหลีกันเช่นเคย ด้วยการชี้แนะหนังเกาหลีที่ได้รับความนิยมแล้วก็เป็นเรื่องที่พวกเรามีความคิดว่าควรค่าแก่การดู ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราก็ได้แนะนำซีรีส์เกาหลีไปหลายแบบมากมายอีกทั้ง 20 ซีรีส์เกาหลีเก่าๆ, ซีรีส์ประเทศเกาหลีพากย์ไทย, ซีรีส์ประเทศเกาหลีแบบย้อนยุคและก็ซีรีส์เกาหลียอดฮิต 2020

วันนี้ ถึงคิวของหนังหรือภาพยนตร์กันบ้างเราขอบอกเลยว่าสนุกสนานรวมทั้งเข้มข้นไม่แพ้ซีรีส์แน่นอน Movie Korean เพราะเหตุว่านับจากต้นกำเนิดในช่วงปลายสมัย 90 เพลง โทรทัศน์แล้วก็ภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีใต้ได้แพร่กระจายไปทั้งโลก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์ประเทศเกาหลีนั้นเป็นที่นิยมไปทั้งโลก เพราะซีรีส์ประเทศเกาหลีนั้นมีหลายแนวมากมายให้เราได้มองกันตั้งแต่เรื่องราวการแก้แค้น โรแมนติก คอมเมดี้ไปจนถึงมหากาพย์ประวัติศาสตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากความจริง ซีรีส์ประเทศเกาหลีเป็นการผสมกันอย่างลงตัวไม่ว่าคุณจะเป็นแถวไหนก็ตาม ในทางกลับกันภาพยนตร์เกาหลีมีทางเข้าสู่กระแสหลักช้าลง

แม้กระนั้นนั่นไม่ได้แสดงว่าพวกเขาไม่น่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เกาหลีชอบทำขึ้นโดยนึกถึงผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้นภาพยนตร์เกาหลีมีทิศทางที่จะบิดเบือนในทางของโครงเรื่องที่มืดกว่าบางส่วนจำนวนมาก จะเป็นแนวสยองขวัญรวมทั้งตื่นเต้น แต่เมื่อไม่นานมานี้ภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีไ ด้ตีแวดวงภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

เพราะเหตุว่าภาพยนตร์ Parasite ภาพยนตร์แนวขบขัน ตื่นเต้นของ บงจุนโฮได้รับเสียงยกย่องอย่างมาก เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับสังคมที่มืดมนเกี่ยวกับเศรษฐกิจประเทศเกาหลีใต้และผลพวงต่อลำดับขั้นด้านสังคมของประเทศ ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบภาพยนตร์ประเทศเกาหลีหัวข้อนี้จะทำให้คุณจำเป็นต้องกลั้นหายใจ หลังจากหัวข้อนี้จบคนไม่ใช่น้อยก็กลับมาให้ความสำคัญกับภาพยนตร์เกาหลีเยอะขึ้น หากวันนี้คุณกำลังหากภาพยนตร์ประเทศเกาหลีมองอยู่ไม่ต้องไปที่ไหนไกลเพราะเหตุว่าเรามีภาพยนตร์ประเทศเกาหลีมานำเสนอกันทั้งปวง 10 เรื่อง หากพร้อมแล้วหลังจากนั้นก็ไปดูกันเลย

Movie Korean

Confession of Murder

คำยอมรับสารภาพของการฆาตกรรมเนื้อเรื่องคดีการฆาตกรรมเหยื่อหญิงสาว 10 ราย ได้หมดอายุความลง ได้มีชายชื่อ Lee Du Suk เขียนหนังสือชื่อว่า “Confession of Murder” มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับคำยินยอมรับสารภาพบาปของเขาที่เป็นฆาตกรในคดีการสังหาร ทำให้หนังสือของเขามีชื่อเสียงมากมาย แล้วก็ทำให้ Choi Hyeong Gu ตำรวจที่ยอดเยี่ยมในผู้สูญเสียแฟนในคดีนี้ ถูกเชิญไปสนทนาทางรายการโทรทัศน์กับนาย Lee Du Suk ในขณะที่รายการมีตอนเจรจากับผู้ชมมีสายโทรเข้ามาแล้วได้อ้างชื่อว่า นายเจ ซึ่งเขาได้สนทนากับทั้งสองแล้วกล่าวว่าเขาเองคือคนร้ายตัวจริง

คนไหนที่เป็นผู้ร้าย Choi Hyeong Gu จะจับฆาตกรตัวจริงได้ไหม Movie Korean ติดตามได้ใน Confession of Murder คำสารภาพของการฆาตกรรมคนใดถูกใจหนังแนวหักมุมแนะนำหัวข้อนี้เลย หักจนกระทั่งแบบพวกเราเดาไม่ถูกเลยอะ ทำให้หนังมีความน่าสนใจ ไม่เบื่อ ตอนหลังๆนี้ลุ้นมากๆรวมทั้งเป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ นับว่าเรื่องนี้ไม่สมควรพลาดจริงๆ

Penny Pinchers เนื้อเรื่อง

Chun Ji-woong เป็นบัณฑิตวิทยาลัยช่องว่างงานที่มิได้สัมภาษณ์งานและดำรงชีวิตโดยอาศัยเงินสนับสนุนจากแม่ของเขาซึ่งเป็นร้านอาหารเล็กๆในบ้านนอก Ji-woong เป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่ขาดเงินจะทำให้ชีวิตคบกันดีขึ้น อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆที่สกปรกในบริเวณที่มีรายได้ต่ำเขากำลังจะถูกไล่ออก เขาไม่อาจจะจ่ายค่าเช่าได้

Gu Hong-sil อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ตรงข้ามกับ Ji-woong Hong – sil เป็นคนประหยัดอย่างมาก คุณเก็บรวบรวมขวดแล้วก็หนังสือพิมพ์แล้วขาย ขโมยน้ำตาลจากค๊อฟฟี่ช็อปรวมทั้งจะเดินได้ทุกแห่งข้างใน 10 กิโลเมตร (6.2 ไมล์) เพื่ออดออมค่าโดยสารรถบัสงานที่ทำในเวลาว่างที่คุณชื่นชอบ Hong Sil กำลังฝากเงินออมไว้ที่แบงค์ แต่ว่ากลยุทธ์ของคุณจะถูกหยุดชะงักเมื่อคุณทราบว่าเธอปรารถนาบัญชีธนาคารแยกต่างหากภายใต้ชื่อของคนอื่นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ 200 ล้านบาท (200,000 เหรียญสหรัฐฯ ) เธอจะใส่เขาเอาไว้ในแผนการสร้างรายได้ระยะสั้นถ้าเขาเอาอย่างสิ่งที่เธอบอกให้เขาทำในอีกสองเดือนข้างหน้า

หนังทริลเลอร์ (Thriller)

สุดตื่นเต้นของเกาหลี ที่ควรดูเยอะที่สุด!ในวงการหนัง-ภาพยนตร์ ของประเทศเกาหลีใต้ (South Korea) ถือว่ารุ่งโรจน์แบบสุดๆก็ว่าได้เนื่องจากว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีใต้ นั้น สามารถผลิตภัณฑ์งานดีๆ ออกมาได้ตลอดจุดเริ่มก็ตั้งแต่การบรรลุผลของหนังทริลเลอร์-ดราม่า อาชญากรรม ในช่วงสมัย 2000ที่มีผู้กำกับมากด้วยความรู้ความเข้าใจ ช่วยเริ่มต้นแวดวงไว้มาก และก็ต่อยอดกัน ตั้งแต่ยุคนั้น มานะครับ จนกระทั่งปัจจุบันนี้ทั้งหนัง อีกทั้งซีรี่ย์ เกาหลีใต้มีผลงานที่ดังไปทั้งโลกแบบซึ่งสามารถเชิดหน้าชูตา​ ว่าผลงานของพวกเขา ไม่เป็นรองฮอลลีวู้ด แม้แต่น้อยและก็อยู่อีกระดับเหนือกว่าภูมิภาคเดียวกันอย่างจีน หรือ ญี่ปุ่น ไปแล้วครับผม

โดยเดี๋ยวนี้แวดวงหนัง-ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้ นั้นโดดเด่นมากมายๆ กระทั่งมีหนังดีๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งเฉพาะถ้าเรากล่าวถึง ‘หนังทริลเลอร์’ หรือ ‘หนังตื่นเต้น’ ที่เกาหลีใต้ทำออกมาเจริญสุดๆจนแฟน หนังทั้งโลกต่างไว้ใจสุดๆหากประเทศเกาหลีใต้ จะทำหนังทริลเลอร์ออกมาสักเรื่องทำให้ขณะนี้หนังของเกาหลีใต้ สามารถส่งไปฉาย ในต่างแดนได้อยู่เสมอครับผมเป็นการการันตีได้ ว่าประเทศเกาหลีใต้ จะทำหนังดีๆออกมาฉายอีกมากมายแน่ๆ!

ที่สำคัญที่สุดของการบรรลุผล ของหนังทริลเลอร์ ของประเทศเกาหลีใต้ นั้นมีหลายต้นสายปลายเหตุครับผมแม้กระนั้นที่สำคัญก็คือ แวดวงหนังของประเทศเกาหลีใต้​ นั้นใส่ความเป็นวัฒนธรรมของตัวเองเข้าไปโดยชอบเป็น เรื่องราวของมุมมืดในสังคมเกาหลี รวมถึงภาษาที่ใช้ภาษาเกาหลีทั้งเรื่องซึ่งนับว่าสะดุดตามากครับ เพราะประเทศเกาหลีออกจะมั่นใจในวัฒนธรรมของตัวเอง ขอใช้โอกาสนี้

เสนอแนะหนังทริลเลอร์-ระทึกขวัญ

“15 หนังทริลเลอร์ (Thriller) Movie Korean สุดตื่นเต้น ของประเทศเกาหลี ที่ควรมองมากที่สุด!” ที่พวกเราเลือกมาชี้แนะ 15 เรื่องดังต่อไปนี้ขอรับ (ขาดตกไหมถูกอกถูกใจขอโทษด้วยนะครับ)

1. Perfect Number (2012)

Perfect Number (2012) อาจจะไม่ใช่ หนังดังอะไร แต่จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยขอรับด้วยเหตุว่า เป็นหนังที่เอ๋ยถึงผู้ที่เข้าสังคมไม่ค่อยได้ ซึ่งถือได้ว่าอีกประเด็นราวที่น่าสนใจกล่าวถึงเรื่องของหนุ่มสันโดษกลางคนรายหนึ่ง ที่หมกมุ่นเรื่องเลข แต่เลือกปฏิบัติงาน เป็นคุณครูสอนหนังสือ มัธยมเท่านั้น ด้วยชีวิตอันน่าเบื่อของเขาต้องพบกับจุดแปลง เมื่อแม่-ลูกคนข้างห้องที่ใจดีกับเขา เผลอฆ่าผัวเก่าของตนแล้วก็ เขารับรู้ทั้งหมดทุกอย่าง ซึ่งเขาอาสาที่สามารถจะช่วยเหลือคุณและลูกให้พ้นผิด

2. I Saw the Devil (2010)

สุดยอดหนังทริลเลอร์ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ยังเป็นที่พูดถึงจนทุกวันนี้ แถมยังมีข่าวสารเพราะว่าทางด้านฮอลลีวู้ดจะเอาไปรีเมคใหม่ด้วย (อย่าทำเลยนะ! วิงวอน!)เนื่องจาก “I Saw the Devil” หรือ “เกมโหดล่าโหด”นับว่าเป็นหนังที่เพอร์เฟ็คที่สุดเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ เว้นแต่ฉากไล่ล่าที่สุดแสนระทึกและเรื่องราวที่บีบหีวหัวใจของผู้ชมแบบสุดๆว่าด้วยเรื่องของชายที่สูญเสียภรรยาไป เนื่องจากถูกฆาตกรโรคจิตรายหนึ่งฆ่าตายทำให้เขาใช้วิชาชีพที่เขามี ตามล่าฆาตกรต่อเนื่องรายนี้รวมทั้งหวังจะให้บทเรียนที่ปวดที่สุด เพื่อเขารู้สึกถึงความหวาดกลัวว่ามันเป็นเยี่ยงไร

Train To Busan

Train to Busan พิสูจน์ให้มีความคิดเห็นว่า อุตสาหกรรม ภาพยนตร์เกาหลี ไม่เพียงแต่ยึดติดกับ K-Drama เพียงอย่างเดียวเพื่อให้เป็นที่นิยมไปทั้งโลก แต่แนวสยองขวัญ – ตื่นเต้นของเกาหลียังเป็นที่เรียกร้องของผู้คนทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงซอมบี้ ที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงหลัก ซอกวู (กงยู) ที่วางแผนจะไปปูซานกับบุตรสาวของเขา ที่ชื่อว่าซูอัน (คิมซูอัน) โดยนั่งรถไฟ KTX ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูงของเกาหลีใต้ หนึ่งในผู้โดยสารรถไฟได้รับการติดเชื้อรวมทั้งแปลงเป็นผีดิบหรือที่เรียกว่าซอมบี้

หลังจากนั้นเป็นต้นมาผู้โดยสารรถไฟ ส่วนมากก็เปลี่ยนเป็นซอมบี้ ซอกวูจำต้องปกป้องบุตรสาว และตัวเองท่ามกลางรถไฟโดยสารที่ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ รวมทั้งผู้คนที่สถานี ต่างๆก็ได้รับเชื้อจากการระบาดของซอมบี้นี้แล้ว พวกเขาจำต้องเอาชีวิตรอดเพื่อไปปูซานซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่ปราศจากจากการได้รับเชื้อเชื้อไวรัสซอมบี้ บอกเลยว่าหัวข้อนี้ ให้ข้อคิดที่ดีมากโดยส่วนใหญ่จะคือเรื่องของครอบครัวแล้วก็การเสียสละ คนไหนที่ไม่น้ำตาแตกจัดว่าอึดมาก

https://espndeportesmiami.com/