พี่นาค4 เต็มเรื่อง

พี่นาค4 เต็มเรื่อง

พี่นาค4 เต็มเรื่อง เรื่องย่อ พี่นาค 4 โทมินจุน เซเลปชายหนุ่มไทย-ประเทศเกาหลี

พี่นาค4 เต็มเรื่อง ที่กำลังดาวงานรุ่งพุ่งแรงสุดๆโดยที่ได้ บอลลูน กับ เฟิร์ส มารับหน้าที่เป็นผู้ช่วยจัดแจงดูแลคิวงานต่างๆให้ จนถึงเขาบังเอิญไปพบมองเห็นผู้ชายลึกลับที่มีความนัยตาสีฟ้าแสดงตัวขึ้น คล้ายกับกำลังจะตามทวงสัญญาบางอย่าง โดยที่เขาก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าเคยไปข้อตกลงอะไรกับใครกันแน่ไว้ รวมทั้งเป็นเรื่องราวในชาตินี้หรือชาติไหน

ทำให้ โทมินจุน กับเพื่อนพ้องๆจำต้องเจอหน้ากับการเช็ดกคุมติดอยู่มของผีพี่นาคตนใหม่อีกครั้ง ที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตพยาบาทแบบคูณสี่ พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องรวมหัวลงแรงกันตามแสวงหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ จะปรับปรุงแก้ไขอาถรรพณ์ที่โยงใยเกี่ยวพันเช่นบ่วงที่ลิขิตที่ไม่จบสิ้น กับตอนที่ลดน้อยลงๆทุกครั้ง ก่อนที่จะเหตุการณ์ต่างๆจะยิ่งย้ำห่วยแตกลงไปกว่านี้เป็นอีกหนึ่งการบรรลุผล

พี่นาค4 เต็มเรื่อง

ของหนังผีไทย “พี่นาค” ที่แปลงเป็นหนังผีที่แฟนคลับคอยดูภาคถัดมากที่สุด โดยหนังดำเนินมาถึง 3 ภาค แล้วก็ในช่วงท้ายได้ทิ้งเงื่อนปัญหาเอาไว้ในฉากเครดิตด้านหลังเรื่อง พี่นาค4 เต็มเรื่อง  ที่ใครกันแน่ได้มองคงจะรู้กันแล้วว่าน่าจะเป็นการบอกใบ้ถึงภาคต่อของหนังที่บางทีอาจจะได้เดินหน้าสืบต่อความสยองขวัญไปกับ “พี่นาค 4” ซึ่งปัจจุบันได้ปลดปล่อยคราวเซอร์แบบอย่างหนังออกมาให้ได้ดูกันแล้วเรื่องราวใน “พี่นาค ภาค 4” จะคืออะไรจำต้องติดตาม

พี่นาค 4 เป็นหนังผีไทยเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร?
การกลับมาตาม “คำสัญญา” ของภาพยนตร์ฮาสยองขวัญหัวใจมหาชน ภายหลังพ้นศึกล้างคำสาปแช่งที่ปฐมบทพี่นาค โทมินจุน (มีน พีรวิชญ์) เซเลบลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี ได้ได้โอกาส กลับมาถิ่นฐานบ้านช่องในวัยเด็ก เพื่อช่วยซ่อมแซมโบสถ์ดั้งเดิมของสงฆ์ประจำชุมชน โดยไม่ ลืมเกี่ยวแขน บอลลูน (เอม ผู้มีปัญญา) กับ เฟิร์ส (เจมส์ ปัญญาพรรธน์) ที่ได้รับการอวยขั้นเป็นผู้จัดการส่วนตัวคุณโทก็มาตรงนี้ด้วยเหมือนกัน

เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สัญญาณที่ความเคียดแค้นจากผีพี่นาคภายใต้หน้ากากสยดสยอง ก็พุ่งเป้ามาที่คุณโทอย่างจัง คำมั่นสัญญาและก็ความไม่ชอบกำลังก่อตัวขึ้นจากความจำในสมัยก่อนที่ถูกลืมระหว่างที่คุณโทโดนตามจองเวรจองกรรมอยู่นั้นก็ได้พบ น๊อต (ต้า อธิวัตน์) สมัยก่อนสามเณรเทวดาเอ็งดเจ็ต แพรปรี่ (นันท์ อินทนนท์) กุ๊กปากเยี่ยม รวมทั้ง โบนัส (ไม่นตัน ขี้ข้าบอร์ด)

เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ

ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามจนกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้และสองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาคราวนี้จะยกฐานะสเกลขอ

งเรื่องราวแล้วก็ความทารุณโหดร้ายของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิมเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร พี่นาค4 เต็มเรื่อง บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณในหลุมศพยุคสงครามโลกแล้วก็จับติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

สามเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-ความฉลาดพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถลาพร), คิดดี (ตูน-อตำหนิรุจ แสงเทียน), สามเณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิว่ากล่าวชัยวรางค์เราร)

พี่นาค4 เต็มเรื่อง

รวมทั้ง แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปแช่งให้กับอ๊อด ก่อนจะถูกผีนาคคำฆ่าตายความเด่นของ พี่นาค 3 ที่ยังเสนอออกมาก้าวหน้าไม่แพ้สองภาคแรก เป็นงานโปรดักชันที่วางแบบมาอย่างดีเยี่ยม ทั้งยังงานเมกอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคคำที่น่ายำเกรงและก็ดุเดือดเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม ไปจนกระทั่งงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ประดิษฐ์พญานาคขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมงานสร้าง

ข้อดีข้อต่อมาที่พวกเราประทับใจเป็นการส่วนตัว เป็นมุกขำขันข้างในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นสองเพื่อนสนิทอย่าง บอลลูน และก็ เฟิร์ส ซึ่งสวมบทบาทโดย เอม-ผู้รู้ รัตนบุญบารมี และก็ เจมส์-ปัญญาพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสันให้

กับเรื่องราวเจริญเป็นต้นว่าเดิม กระทั่งพูดได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาแทบสะดุดตากว่านักแสดงอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้เวลาเดียวกัน ท่ามกลางงานโปรดักชันสุดยอดเยี่ยมและก็มุกตลกที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม พี่นาค 3 กลับมีจุดเสียสำคัญในด้านของเรื่องราว โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้กระทำระจายหน้าที่ให้กับนักแสดงต่างๆ

เพราะว่าในภาคนี้กรุ๊ปผู้แสดงหลักที่ผู้ชมจำเป็นต้องติดตามมีไม่น้อยเลยทีเดียวถึง 8 คนร่วมกัน แต่ว่าภาพยนตร์กลับไม่สามารถที่จะกระจัดกระจายหน้าที่ให้กับแต่ละคนได้อย่างทั่วถึง ยกตัวอย่างเช่น

คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลีสุดโก้ที่สมัครใจมาช่วยเหลืออ๊อดออกตามหาทางแก้คำแช่ง

แม้กระนั้นในระหว่างการเดินทางคุณโทกลับมิได้มีหน้าที่สำคัญสำหรับการช่วยเหลืออ๊อดหรือมีการปฏิบัติที่มีผลต่อเรื่องราวหลักเท่าไรนัก มันก็เลยทำให้ปริมาณของกรุ๊ปนักแสดงหลักที่ผู้ชมจำเป็นต้องติดตามค่อนจะล้นเหลือเกินกระทั่งไม่น่าจำ

อีกหนึ่งจุดเสียสำคัญเป็น ภาพยนตร์เพียรพยายามจะเล่าราวในลักษณะของการเสี่ยงภัย ที่นักแสดงจำต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆรวมทั้งประจันหน้ากับปัญหากลางทาง พี่นาค4 เต็มเรื่อง แต่ว่าขั้นตอนการคลายปมของเรื่องกลับดูเหมือนจะเป็นความบังเอิญมากยิ่งกว่าที่ผู้แสดงจำเป็นจะต้องพากเพียรปรับแต่งปัญหาพวกนั้น ภาพยนตร์ก็เลยไม่อาจจะเชื้อเชิญให้พวกเรารู้สึกลุ้นหรือต้องการจะเอาใจช่วยให้กรุ๊ปผู้แสดงหลัก

ผ่านผ่านปมต่างๆอย่างที่ต้องเป็นในรูปภาพรวมแล้ว พี่นาค 3 ยังคงมีความเฮฮาแล้วก็งานโปรดักชันที่สุดยอดไม่แพ้สองภาคแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบผีพี่นาคที่ดุเดือดรวมทั้งมีเสน่ห์ แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันภาพยนตร์กลับมีจุดบกพร่องในด้านของเรื่องราวที่ไม่สามารถที่

จะทำให้พวกเราต้องการเอาใจช่วย รวมทั้งยังไม่สามารถที่จะกระจัดกระจายหน้าที่ให้กับกรุ๊ปผู้แสดงหลักได้อย่างทั่วถึง ความศรัทธาในเรื่องพญานาค หรือ พญางู ปรากฏทั้งยังในประเทศอินเดีย ไทย แล้วก็ทั่วๆไปในดินแดนอุษาคเนย์ หรือเอเซียอาคเนย์ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับศาสนาเป็น พราหมณ์-ฮินดูแล้วก็พุทธ ความเชื่อถือเรื่องนาคของแต่ละศาสนาคืออะไร แล้วก็นาคในความเลื่อมใสของไทย มีที่มาจากไหน มาติดตามใส่ความเชื่อนี้ร่วมกัน

พรามหณ์-ฮินดู นาค ตามความเลื่อมใสของพราหมณ์-ฮินดู เป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งเทวดา มีพลังอำนาจดีเลิศ รูปรูปแบบของนาคเป็นมนุษย์ครึ่งหนึ่งมนุษย์ครึ่งหนึ่งนาค หรือเป็นลักษณะนาคทั้งหมดทั้งปวง นาคอาศัยอยู่ในโลกบาดาล ซึ่งเต็มไปด้วยเพชรนิลจินดา ทอง แล้วก็ทรัพย์สมบัติทางโลกอื่นๆนาคมีความเกี่ยวข้องกับน้ำ เป็นต้นว่า แม่น้ำ ทะเลสาบ สมุทร หรือแม้กระทั้งแอ่งน้ำ รวมทั้งถือได้ว่าผู้รักษาทรัพย์สมบัติ

พี่นาค4 เต็มเรื่อง

แล้วก็ในตำนานฮินดู นาค ซึ่งประทับรอบพระศอของพระศิวะได้มาเป็นเชือกสำหรับเพื่อการกวนน้ำในทะเลน้ำนมพระวิษณุนั้นเริ่มแรกแล้วมีการสร้างรูปยกย่องใน พี่นาค4 เต็มเรื่อง รูปลักษณะที่ทรงมีนาคเศษะประทับปกคลุม หรือประทับนอนบนนาคเศษะ แม้กระนั้นประว่ากล่าวมานวิทยานี้ในเทวดาองค์อื่นๆ

ก็ปรากฏด้วยเหมือนกัน เป็นต้นว่าในพระวิฆเนศวรซึ่งปรากฏนาคในหลายลักษณะ อีกทั้งประทับเกี่ยวพระศอของพระวิฆเนศวร ใช้เป็นเส้นด้ายศักดิ์สิทธิ์ ประทับเกี่ยวพระวรกายของพระพิฆเนศ หรือเป็นบัลลังก์ให้พระพิฆเนศวรประทับ ส่วนพระศิวะมักปรากฏในรูปนับถือพร้อมนาคในลักษณะที่คล้ายพวงมาลัยเช่นเดียวกัน

พุทธ นาคในพุทธ ปรากฏในรูปของงูขนาดใหญ่ บางตนมีพลังยอดเยี่ยมแปลงตัวเป็นรูปมนุษย์ได้ มั่นใจว่านาคอาศัยในบาดาล เช่นเดียวกันกับเทพเทวดาเล็กน้อย แล้วก็อาศัยในส่วนต่างๆของโลกมนุษย์ นิดหน่อยอาศัยในน้ำ ดังเช่นว่าสายธาร แม่น้ำ สมุทร ห้วงสมุทร และก็เล็กน้อยอาศัยบนบกอย่างเช่นในถ้ำ
นาคเป็นบริวารของท้าววิรูปักษ์ หนึ่งในโลกบาลผู้รักษาทิศตะวันตก นาคต่างๆปฏิบัติภารกิจเป็นผู้รักษาบนเขาพระสุเมรุ เพื่อปกป้องรักษาชั้นดาวดึงส์จากยักษ์

นาคในพุทธที่รู้จักกันเป็นนาคมุจลินท์ ซึ่งปรากฏในมุจจลินทสูตรว่า ระหว่างที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้ารับประทานนิพพานสุข กำเนิดฝนคึกคะนองร้ายแรง พญามุจลินท์ก็เลยได้ม้วนรอบพระพุทธเจ้าแล้วแผ่แม่เบี้ยปกพระเศียรของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเพื่อไม่ให้ทรงจำต้องฝน ภายหลังจากฝนหยุด พญามุจลินท์ได้คลายม้วนออกแล้วก็แปลงตัวเป็นหนุ่มน้อยยืนยกมือไหว้มอบให้ความเคารพนับถืออยู่ต่อหน้านาค ของไทย

ในความเชื่อถือของวัฒนธรรมร่วมไทย-ลาว มีการเชื่อถือนาคในลักษณะเป็นเทวดาที่น้ำ และก็มีความคิดกันว่าในแม่น้ำโขงนั้นมีนาคอาศัยอยู่ ตามตำนาน สัตว์พวกงู, แมงป่อง, ตะขาบ, คางคก เป็นพิษจากพิษนาคได้คายทิ้งไว้ นอกเหนือจากนั้นในความเลื่อมใสของไทยได้เชื่อมโยงกับพุทธในเรื่องเกิดของพญานาคที่มีหลายลักษณะ ซึ่งจากที่ปรากฏในวิถีทางของศาสนาพุทธ มี 4 ลักษณะ

เป็น แบบโอปขว้างติเตียนกะ กำเนิดแล้วโตโดยทันที แบบสังเสทชะ มีสาเหตุมาจากเหงื่อไคล สิ่งหมักมม แบบชลาพุชะ มีเหตุมาจากท้อง และก็แบบอัณฑชะ มีเหตุที่เกิดจากไข่ และก็ เชื้อสายของนาคแบ่ง ออกเป็น 4 เครือญาติใหญ่หมายถึงเชื้อสายวิรูปักษ์ พญานาคเครือญาติสีทองคำ เชื้อสายเอราปถ พญานาคเชื้อสายสีเขียว เชื้อสายฉัพพยาปุตตะ พญานาคเครือญาติสีรุ้งกินน้ำ เชื้อสายกัณหาโคตรมะ พญานาคเครือญาติสีดำ

นอกนั้น ยังมีความเชื่อกันว่า แม่น้ำโขงเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการไถล

ตัวของพญานาค 2 ตน ก็เลยกำเนิดเป็นแม่น้ำโขง พี่นาค4 เต็มเรื่อง แล้วก็แม่น้ำน่าน รวมทั้งยังมีตำนานพูดถึงบั้งไฟพญานาค ว่าในวันออกพรรษาหรือเป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จจากสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ พญานาคแม่น้ำโขงต่างปลาบปลื้ม ก็เลยทำบั้งไฟมอบการเสด็จกลับของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ากระทั่งแปลงเป็นจารีตทุกปี

​นาคในความเลื่อมใสของไทยอยู่ในฐานะเทวดาที่น้ำ เพราะเหตุว่านาคเป็นเครื่องหมายของน้ำ ก็เลยปรากฏความเชื่อถือเรื่องนาคที่เกี่ยวกับน้ำ ดังเช่น ในตำนานสิงทีวัติ บอกว่า เอ๋ยถึงพญานาคแปลงตัวมาช่วยชี้ที่ตั้งเมืองใหม่ เพียงพอตกเวลากลางคืนก็ขึ้นมาสร้างคูน้ำ 4 ด้าน เป็น เมืองนาค

ชนิดสิงครั้งวัติ ถัดมาปวดเมื่อยกกองทัพปราบเมืองอื่นได้ และก็รวมดินแดนเข้าด้วยกัน ก็เลยเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น ประเทศโยนกพญานาค ยิ่งไปกว่านี้ยังปรากฏความเชื่อถือเรื่องนาคในคำเสี่ยงทายจำนวนของน้ำรวมทั้งฝนที่จะตกในแต่ละปี เรียกว่า “นาคให้น้ำ” จะปรากฏเห็นได้ชัดที่สุดในพิธีพืชมงคลถึงพระนังคัลพระราชพิธีจรดพระนังคัล ในวันพืชมงคลของแต่ละปี

เว้นเสียแต่ที่ปรากฏในตำนานแล้ว นาคในงานศิลปะในประติมากรรมไทยและก็ลาว ชอบมองเห็นเครื่องหมายที่เกี่ยวกับนาคได้เสมอ ตัวอย่างเช่นที่เจอสำหรับในการสร้าง นาคสะดุ้ง ที่ทอดลำตัวยาวตามบันได, นาคลำยอง ซึ่งเป็นปั้นลมหลังคาโบสถ์ ที่ต่อเชื่อมกับนาคสะดุ้ง, นาคเบือน, นาคเลียนแบบ และก็นาคฟัน หรือคันหมู่รูปพญานาค และก็แม้กระทั้งในโขนเรือ (หัวเรือ) ของเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช รวมทั้งเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ ในขบวนเรือกระบวนยกทัพทางน้ำ ฯลฯ

​แล้วก็ในวันนี้จะพาไปสะกดรอยความศรัทธาที่ความนับถือต่อตำนานพญานาค ที่เป็นอีกทั้งสถานที่เที่ยวและก็มีความศักดิ์สิทธิ์ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากมายราบไหว้เพื่อเสริมมงคลให้กับชีวิต 3 ที่ เป็นคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี
“คำชะโนด” สถานที่เลื่อมใสเลื่อมใสของราษฎรใน

จังหวัดอุดรธานีแล้วก็ใกล้เคียง เช้าใจกันว่าเป็นที่อยู่ของพญานาครวมทั้งเป็นทางเชื่อมต่อเมืองบาดาล ดูแลรักษาโดย “พญานาคราชปู่ศรีสุทโธ” รวมทั้ง “องค์แม่ศรีปทุมมานาคราวชเทวี” แล้วก็ปกคลุมด้วยป่าคำชะโนดขนาดใหญ่อยู่ทั่วรอบๆ มี “หนองน้ำศักดิ์สิทธิ์” ที่ประชาชนชอบมาตักน้ำกลับไปสักการะบูชา เนื่องจากว่ามั่นใจว่าเป็นมิ่งขวัญกับชีวิต
ที่ตั้ง : วัดศรีสุทโธ (คำชะโนด) อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

พญาศรีสัตตนาคราวช จังหวัดนครพนม“องค์พญาศรีสัตตนาครั้งช” รูปปั้นพญานาคม้วนหาง มี 7 เศียร พ่นน้ำได้ หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ ขนาดความกว้างรวมหาง 4.49 เมตร สูง 10.90 เมตร มีความสูงจากฐาน 16.29 เมตร เศียรพญานาคหันไปทางทิศเหนือ หางชี้ไปทางแม่น้ำโขง ทุกวี่ทุกวันในเวลาพลบค่ำ

จะมีการเปิดไฟประดับประดารอบองค์พญาศรีสัตตนาครั้งช ดูหนังไทยออนไลน์  รวมทั้งรอบๆใกล้กันเป็นลานพนมนาคา เป็นลานคอนกรีตกว้างเตียนเหมาะสมกับการดูทิวภาพของแม่น้ำโขงที่ตั้ง : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนมศาลปู่พญานาคราช จังหวัดมุกดาหารศาลที่ตั้งอยู่รอบๆสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (จังหวัดมุกดาหาร-สะหวันเขต) สร้างเพื่อเส้นไหว้องค์พญานาคในตอนที่กำลังก่อสร้างสะพานที่นี้ โดยมีลักษณะเป็นรูปปั้น

พญานาคขนาดใหญ่พันรอบเสา พี่นาค4 เต็มเรื่อง เบือนหน้าออกสู่แม่น้ำโขง ทั้งใกล้ๆกันยังเป็นรูปปั้น “ย่านาคน้อย” รวมถึงรูปปั้นพญานาคพ่นน้ำอีกด้วย ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางมาสักการะบูชาเพื่อความเป็นมงคลรวมทั้งขอให้ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากอันตรายทั้งมวล
ที่ตั้ง : บ้านสงเปือย ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

3 สถานที่สะกดรอยพญานาคที่ชี้แนะนี้เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ความศรัทธาเรื่อง พญานาค เป็นความเชื่อส่วนตัว ผู้ใดกันแน่ที่ไปสักการบูชาแล้วบันเทิงใจ ก็ทดลองไปสะกดรอยสักการะบูชาขอพรกันได้ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีท้ายที่สุดชีวิตจะเป็นไปในแนวทางใด ก็ขึ้นกับตัวเราทั้งหมดทั้งปวง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *