ห้องพัก

ห้องพัก

ห้องพัก นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพักของคุณ พวกเขาต้องการทราบเนื้อหาที่ชัดแจ้งว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ รวมทั้งหอพักรีสอร์ท สามารถแบ่งได้หลายหมวดหมู่ อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณยังไง และก็การให้คำจำกัดจำพวกห้องเช่านี่แหละ จะมีผลต่อชนิดของแขกที่จะเข้าชมหอพักรวมทั้งเลือกจองสุดท้าย

แก้ไขการบริการให้สนองตอบต่อความอยากของนักเดินทาง จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นว่า ในตอนนี้ลูกค้าจะให้ความเอาใจใส่กับเรื่องความสะอาด, อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกแบบ touchless, การตกแต่งด้วยบรรยากาศที่บรรเทา ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ การทำงาน รวมทั้งเป็นอยู่อาศัย โดยเหตุนั้น สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าตรึงใจในธุรกิจรีสอร์ทตั้งแต่ต้น

ก็คือ การบริการ นั่นเอง และไม่ใช่เพียงเน้นย้ำการบริการเฉพาะตอนที่ลูกค้าไปเข้าพักเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นจำเป็นจะต้องเริ่มตั้งแต่การที่ลูกค้าติดต่อเข้ามา และก็พวกเราสามารถตอบรับและก็พูดคุยด้วยความจริงใจบริการ น้ำเสียงมีความเป็นเพื่อน สามารถให้ข้อมูลหอพัก เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก รวมถึงการเสนอแนะโปรโมชั่นพิเศษต่างๆเพียงเท่านี้ก็ราวกับการเปิดประตูที่ความซาบซึ้งได้แล้ว และก็ที่สำคัญธุรกิจอย่าลืมอบรมคณะทำงาน กลุ่มขาย กลุ่มบริการ ให้มีแบบแผนการกระทำและก็การบริการในบรรทัดฐานเดียวกันด้วย

ห้องพัก คิดแคมเปญต่างๆเพื่อเย้ายวนใจให้คนเข้ามาใช้บริการ

ห้องพัก

ลูกค้าธุรกิจรีสอร์ท ชอบมีการคิดแผนแล้วก็หาข้อมูลก่อนที่จะมีการเดินทางเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อไปสู่สมัยออนไลน์ ทำให้ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สบายขึ้น ด้วยเหตุนี้ต้นสายปลายเหตุที่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจของลูกค้าสำหรับในการจองห้องเช่า ก็จะไม่ใช่แค่เรื่อง ราคา เพียงเท่านั้นแล้ว แต่ว่าธุรกิจควรจะมองหากิจกรรมหรือแคมเปญพิเศษ

เพื่อช่วยทำให้คนเข้ามาใช้บริการของพวกเรา ตัวอย่างเช่น ในตอนวันปกติ ซึ่งจะเป็นวันที่ยอดจองหอพักน้อย แล้วก็เป็นตอนๆ Low season โดยเหตุนั้นถ้าเกิดธุรกิจปรารถนากระตุ้นยอดจำหน่าย ก็สามารถทำเป็น แต่ว่าบางทีก็อาจจะควรมีของขวัญหรือของสมนาคุณเพิ่มเติมอีกให้ลูกค้าได้ลุ้นรวมทั้งจับใจ อย่างเช่น สะสมแต้มพิเศษในตอน Low season, แจกสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP หรือน้ำหอม Organic หรือ ลดหอพัก 10% ถ้าเกิดจองเพื่อเข้าพักในวันจันทร์-พฤหัส ฯลฯ

โปรแกรม Pre-booking หรือจองล่วงหน้าในราคาพิเศษ

เมื่อลูกค้ามีการค้นหาข้อมูล ห้องพัก แล้วก็เทียบเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในรอบๆใกล้เคียงสถานที่นั้นๆเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ถ้าหากในขณะที่ลูกค้าติดต่อเข้ามาขอข้อมูลกับโฮเต็ลของพวกเรา ข้อมูลส่วนใดส่วนหนึ่งที่พวกเราจะได้รู้จากลูกค้าก็คือ ลูกค้ามีความชื่นชอบ หรือ ความอยากได้ยังไง มีงบประมาณเท่าใด เข้าพักกี่คนแล้วก็จะเข้าพักวันใด ข้อมูลกลุ่มนี้จะเป็นตัวที่ช่วยทำให้พวกเราทราบการกระทำของลูกค้าพื้นฐานได้

โดยเหตุนี้เพื่อสามารถเพิ่มจังหวะปิดวิธีขายได้ พวกเราบางครั้งอาจจะเสนอในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจองห้องเช่าล่วงหน้าในราคาพิเศษ ให้กับลูกค้า พร้อมชี้แจงถึงความคุ้มราคาที่ลูกค้าจะได้รับมากยิ่งกว่าการจองช่วงวันที่ใกล้เข้าพัก ดังเช่น แม้จองล่วงหน้า ลูกค้ามีสิทธิ์ได้รับการอัปเกรดหอพักฟรีในทันที หรือจองล่วงหน้าข้างในเดือนนี้สามารถได้รับส่วนลดราคาพิเศษ ทั้งสามารถบอกคุณประโยชน์ซึ่งมาจากการจองล่วงหน้าให้กับลูกค้าได้ด้วย อาทิเช่น ลดการเสี่ยงที่ห้องจะยุ่ง ฯลฯ

จุดสำคัญของหนทางจองพวกนี้ เป็นทางสู่การยกฐานะเกมธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ครอบครองโฮเต็ลอิสระขนาดเล็ก เพราะเหตุว่าอินเทอร์เน็ตสามารถเปิดช่องสู่สนามสำหรับแข่งใหม่ให้กับบังกะโลรายย่อย ให้ได้โอกาสประมือกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์โครงข่ายใหญ่ๆได้อย่างทัดเทียม ไม่ว่าจะบนเว็บ OTAs GDSs หรือจนกระทั่งเว็บโฮเต็ลเองก็ตาม

มันไม่จำเป็นเพียงแค่ว่าคุณจะใช้หนทางแนวทางการขายห้องเช่าอพาร์เม้นท์ไหม แต่ว่าการใช้ยังไงต่างหากที่สำคัญที่สุด ยุทธวิธีทางการตลาดห้องเช่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เปรียบได้ดั่งงานศิลปะอย่างหนึ่ง: คุณอยากได้สร้างความตรึงใจและก็ความแน่ใจให้กับแขก ว่าพวกเขาสามารถจองหอพักถึงที่กะไว้ไหน เมื่อใด และก็ยังไงดังที่พวกเขาอยากได้ แม้กระนั้นคุณไม่อาจจะพรีเซ็นท์วิถีทางการจองทั้งสิ้นให้แขกได้ เนื่องจากว่าการจัดการทุกวิถีทางการจองหลายๆแพลตฟอร์ม นับว่าเป็นงานหนักรวมทั้งยุ่งยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆ (แม้กระนั้นเทคโนโลยีโซลูชันอย่างระบบจองหอพักสามารถช่วยคุณได้นะ)

ซึ่งแผนการที่สุดยอดที่สุด เป็นการเลือกวิถีทางแนวทางการขายซึ่งสามารถเพิ่มการมองมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง รวมทั้งเพิ่มยอดจำหน่ายรีสอร์ทให้ได้มากที่สุด

ห้องพัก รายได้ของธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โดยมากแล้วขึ้นกับการบริการและก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่รีสอร์ทแต่ละที่ได้กำหนดไว้ตามชนิดของรีสอร์ท โดยธรรมดาอพาร์เม้นท์จะมีรายได้จากบริการต่างๆที่ขายให้แก่แขกที่เข้าพักในอพาร์เม้นท์และก็บุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้

1. รายได้จากวิธีขายหอพัก

2. รายได้จากแนวทางการขายของกินและก็เครื่องดื่ม

3. รายได้จากงานจัดเลี้ยง และก็งานจัดสัมมนา

4. รายได้จากการให้บริการต่างๆดังเช่นว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการซักรีด ค่าสำหรับบริการเช่ารถยนต์รับ-ส่ง ค่าสำหรับบริการห้องบริหารร่างกาย ฯลฯ

5.รายได้จากการค้าขายของที่ระลึกในรีสอร์ท

6.รายได้จากค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า เป็นต้นว่า บริการเช่าที่จอดรถ การเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าจากพื้นที่ให้ร้านรวงเช่าเปิดกิจการ

ชี้แนะแนวทางเลือกเครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์เรื่องเช่นไรให้เยี่ยมที่สุด ตามมามองกัน

ห้องพัก

สร้างจากโรงงานที่ได้รับรองมาตรฐานการสร้างอย่างแม่นยำ ผลิตภัณฑ์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ควรต้องสร้างจากโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์บังกะโล ที่มีการขึ้นทะเบียนถูก ผ่านมาตรฐานการยืนยันจากอุตสาหกรรม หรือ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม รวมทั้งมีการยืนยันจากมาตรฐาน GMP เพราะมาตรฐานอีกทั้ง 2 แบบนี้ สามารถยกฐานะประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้มีความปลอดภัย ใช้งานได้เต็มสมรรถนะ รวมทั้งที่สำคัญสิ่งของโฮเต็ล สามารถสร้างความปลอดภัยให้กับลูกค้าโดยไม่เป็นผลข้างๆอะไรก็แล้วแต่ระหว่างการใช้แรงงานอีกด้วย.

ใช้บรรจุภัณฑ์ซึ่งสามารถเสื่อมสภาพได้ การเลือกใช้งานเครื่องใช้ในบังกะโลมีการใช้งานบรรจุภัณฑ์ซึ่งสามารถสลายตัวได้ (ไบโอแมทคราวเรียล) จะช่วยทำให้ทางรีสอร์ทสามารถจัดแจงเกี่ยวกับขยะที่เกิดจากการใช้แรงงานข้าวของเครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์และก็ข้าวของเครื่องใช้ในห้องสุขารีสอร์ท ได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทุ่นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการจัดการขยะ ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยเพราะว่า packaging พวกนี้จะสามารถสลายตัวเองได้ตามธรรมชาตินั่นเอง.

ห้องพัก มีความน่าไว้ใจ การเลือกเครื่องใช้ในบังกะโลเพื่อมีคุณภาพที่ดีหรือดีเยี่ยมที่สุดควรจะเลือก ของในใช้ในหอพักอพาร์เม้นท์ ที่มีความน่าวางใจ รวมทั้งประสิทธิภาพสูงอีกด้วย ผลิตภัณฑ์แล้วก็สินค้ากลุ่มนี้จำเป็นที่จะต้องผ่านมาตรฐานของ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมสามารถเจาะจงสถานที่โรงงานผลิตข้าวของเครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง นอกนั้นยังสามารถสั่งทำผลิตเป็นแบรนด์ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เองจะต้องมีโลโก้แจ่มชัด เพื่อสร้างความน่านับถือให้กับผลิตภัณฑ์ในอพาร์เม้นท์ อีกด้วย.

ทางการขายห้องเช่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

ห้องพัก สำหรับธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ของคุณแล้ว จะเลือกหนทางแนวทางการขายแบบไหนดี? เพื่อหาคำตอบข้อนี้ พวกเรามาดูกันเลยดีกว่ามีหนทางแนวทางการขายยอดฮิตไหนบ้าง สำหรับอุตสาหกรรมโฮเต็ล

  • เว็บจองห้องเช่าออนไลน์ (OTAs)

ที่มีข้อเสนอแนะทุกแบบอย่างให้กับโฮเต็ลทั่วทุกมุมโลก แล้วก็ยังให้ผู้ใช้สามารถเปรียบราคาห้องเช่าผ่านตัวเลือกต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่เว็บกลุ่มนี้ได้รับความนิยมสำหรับผู้เดินทางมากมายๆเว็บ OTAs มีความจำเป็นต่อยุทธวิธีการขายเป็นอย่างมาก แม้การเป็นพาร์ทเนอร์กับเว็บ OTAs จะแลกเปลี่ยนมาด้วยเงินก็ตาม: เนื่องจากเว็บ OTAs โดยมาก คิดค่าคอมไม่ชชันโดยประมาณ 15%-25% ของแต่ละรายการจอง

  • ระบบตัวแทนขายสากล (GDS)

ห้องพัก การใช้ ระบบตัวแทนขายสากลอย่าง Amadeus หรือ Sabre ซึ่งเป็นระบบสำรองที่นั่งที่คุณสามารถเสนอห้องว่างไปยังผู้แทนการท่องเที่ยวต่างๆที่อยากได้หาบ้านพักให้กับลูกค้าของพวกเขา ซึ่งระบบนี้สามารถเสนอข้อมูลราคาและก็ห้องว่างเดี๋ยวนี้แก่บริษัทท่องเที่ยวทั่วทั้งโลก โดย GDSs มีค่าคอมไม่ชชันต่ำยิ่งกว่าเว็บ OTAs นิดหน่อย อยู่ที่ราว 10%-15% สำหรับในการจองแต่ละครั้ง

แนวทางการเลือกบังกะโลที่สามารถจะช่วยทำให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นทริปที่แสน สุขอย่างแท้จริง

ห้องพัก

ตั้งงบ – ก่อนที่จะคุณจะกระทำการเลือกรีสอร์ท อย่างแรกที่ควรจะทำเป็นคุณควรจะตั้งงบไว้ก่อนจ้ะว่าคุณจะใช้จ่ายเงินไปกับค่าบังกะโลราวๆกี่ บาท ถ้าเกิดคุณมิได้เน้นย้ำเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกทั้งหลายแหล่ แต่ว่าอยากเพียงแค่ที่อยู่อาศัยแค่นั้น ก็ไม่ต้องตั้งงบฯไว้สูง

เปรียบราคา – แม้ว่าจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าบรรดาเว็บสำหรับเพื่อการจองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไม่ว่าจะเป็น Agoda , Booking Expedia อื่นๆอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่เข้ามามีหน้าที่สำคัญสำหรับการจองห้องเช่ามากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่าเว็บพวกนี้มักมีส่วนลดมาดึงดูดลูกค้าบ่อยๆ ดังนี้คุณควรจะเทียบราคาห้องเช่าของแต่ละเว็บก่อนจ้ะแล้วก็อย่าลืมเข้า ไปเช็คราคาในเว็บของอพาร์เม้นท์ เนื่องจากบางเวลาการจองกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์โดยตรงจะได้ราคาที่ถูกกว่าจ้ะ

พินิจพิเคราะห์ว่าจะเลือกเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แบบสาขาหรือโลคอล – เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่มีลักษณะแบบ Chain hotel หรือมีสาขาอยู่ทั่วทั้งโลก อาจจะเป็นผลให้พวกเราเชื่อถือรวมทั้งไว้วางใจกับการบริการได้ระดับหนึ่งจ้ะ แต่ว่าแม้คุณอยากประสบการณ์ที่แปลกใหม่ การเลือกรีสอร์ทแบบโลคอลก็เป็นอีกช่องทางที่ดีจ้ะ ดังนี้ก็ขึ้นกับคุณแล้วว่าอยากได้พักสไตล์แบบไหน

นึกถึงโลเคชั่น – ถ้าเกิดจะให้ดี คุณควรที่จะเลือกโฮเต็ลที่ใกล้กับสถานีรถไฟหรือจุดที่ทำให้ท่านท่องเที่ยวได้สบาย ขึ้น ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดคุณเลือกบังกะโลที่ตั้งอยู่ไกลห่างจากเมืองรวมทั้งเครื่องอำนวยความสะดวก ก็จะก่อให้คุณเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการเดินทางมากขึ้น

  • ชำระล้างห้องสุขาในหอพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

กระบวนการทำความสะอาดห้องอาบน้ำในหอพักของโฮเต็ลรวมทั้งวิธีการทำความสะอาดผิวทั้งปวง รวมทั้งเครื่องสุขภัณฑ์ ห้องน้ำฝักบัวหรืออ่างอาบน้ำ อื่นๆอีกมากมาย โดยธรรมดาแล้วจะใช้เครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างแบบแมนนวล แม้กระนั้นเครื่องชำระล้างระบบละอองน้ำก็เป็นลู่ทางที่มีคุณภาพด้วยเหมือนกัน ละอองน้ำสามารถแทรกซึมได้ถึงแม้ในจุดที่ยากต่อการเข้าถึงแล้วก็ส่งผลสำหรับการลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งฆ่าเชื้อโรค อุปกรณ์ที่มีคุณประโยชน์อีกอย่างเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่หน้าต่างและก็ผิว ดูหนังไทยออนไลน์ สามารถที่จะนำมาเพื่อใช้ทำความสะอาดผิวกระจกรวมทั้งกระเบื้องได้โดยง่ายโดยไม่ทิ้งคราบเปื้อนเนื่องมาจากน้ำถูกดูดเข้าไป

  • การดูดฝุ่น

ภายหลังชำระล้างส้วมในหอพักของบังกะโลแล้วควรจะชำระล้างพื้นที่อื่นๆควรที่จะเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่สมควรขึ้นกับจำพวกของผิว สามารถชำระล้างพื้นแข็งได้ด้วยเครื่องดูดฝุ่นแบบแฉะ/แห้ง พื้นประพรมด้วยเครื่องดูดฝุ่นประพรมแบบตะกรุยประพรม การประสมประสานระหว่างการดูดและก็แปรงช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกมาจากเส้นใย การใช้งานเครื่องปัดกวาดพื้นแบบดูดฝุ่นละอองเป็นกระบวนการที่ละเอียดที่สุดเมื่อชำระล้างพื้นประพรม

  • วิธีการทำความสะอาดผิว

เวลาโดยมากชำระล้างผิวด้วยตัวเองโดยใช้วัสดุชำระล้างบางประเภท ได้แก่ ผ้าขัดฝุ่นผงแบบแห้งเหมาะมากสำหรับในการดักจับสิ่งสกปรก หรือ ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับชำระล้างผิวที่แฉะหมาดๆสามารถใช้ร่วมกับสารทำความสะอาดแบบสเปรย์ออนได้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่แช่น้ำไว้ล่วงหน้าเป็นอีกโอกาสหนึ่ง สิ่งกลุ่มนี้จะถูกแช่ลงไปในน้ำยาชำระล้างในจำนวนที่สมควรก่อนชำระล้างแล้วก็วางในถัง เพื่อมั่นใจว่าห้องเช่าในอพาร์เม้นท์ได้รับกระบวนการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง จะต้องนึกถึงพื้นที่ที่เข้าถึงยากเมื่อชำระล้างผิวด้วย

ห้องเช่าแล้วก็บริการอื่นๆของรีสอร์ทนับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีตัวตนสัมผัสมิได้ ด้วยเหตุนี้เพื่อสามารถปิดวิธีขายได้อย่างง่ายๆราวกับลูกค้าเป็นลูกเจี๊ยบในกำมือ พนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายหรือผู้ครอบครองจะต้องเตรียมความพร้อมมาอย่างดีเยี่ยมเพื่อหว่านล้อมให้ลูกค้ากำเนิดความแน่ใจและก็ตกลงใจซื้อ แนวทางการขายที่เอามาแบ่งปันนี้หวังว่าจะช่วยคุณปราบหัวใจลูกค้าแล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดยอดจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจอพาร์เม้นท์-บังกะโลของคุณได้ตามวัตถุประสงค์

หาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้พบเป็นคุณจำต้องทราบดีว่าลูกค้าวัตถุประสงค์ของคุณเป็นคนใดกันแน่ เป็นฝูงคนจำพวกไหน แก่ อาชีพ รายได้เท่าไร เพื่อพินิจพิจารณาความประพฤติปฏิบัติของลูกค้าแล้วก็เพื่อเจาะหาข้อมูลของลูกค้าจุดหมายกลุ่มนี้ให้พบ โดยคุณอาจค้นหากรุ๊ปลูกค้าจุดหมายจาก หน่วยงานต่างๆทั้งยังภาครัฐรวมทั้งเอกชน รายนามผู้เสียภาษี บริษัที่ลงบัญชีกิจการค้า สายการบิน บริษัทนำเที่ยวต่างๆฯลฯ