Thriller

Thriller

Thriller

Thriller ระทึกขวัญ หนังเอาชีวิตรอดสุดตื่นเต้นใน NETFLIX ที่สาย Thriller ไม่ควรพลาด! จากพล็อตหนังรักสุดโรแมนติก สู่หนังก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงสะเทือนใจ เรื่องราวเกิดขึ้นกับ “ลิซ่า” หญิงสาวที่มีแพลุกลนจะบินไปเยี่ยมบิดาที่ไมอามี แต่เมื่อมาถึงสนามบินก็มีเหตุให้เธอทะเลาะกับผู้ชายคนหนึ่ง แม้กระนั้นโชคดีที่ชายหนุ่มหล่อสวยชื่อว่า “แจ็คสัน” ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย แถมเขายังมีทีท่าจะจีบเธออีกด้วย

แล้วหลังจากนั้นพวกเขาสองคนได้ทำความรู้จักกันน้อย ก่อนที่จะแยกย้ายไปขึ้นเครื่องบิน แต่ลิซ่าก็ต้องงงงวยอีกครั้ง Thriller ระทึกขวัญ เมื่อพบว่าหนุ่มหล่อคนนั้นดันนั่งใกล้กับที่นั่งข้างๆคุณ แม้จะดูอย่างกับว่าโชคชะตาที่หนุ่มสาวได้มาพบกันโดยบังเอิญ แต่คนใดกันแน่จะคิดว่าภายใต้ใบหน้าตาหล่อเหลากลับมีแผนร้ายแอบซ่อนอยู่

Thriller

The Call (2020)

หนังสยองขวัญเกาหลีอีกหัวข้อที่ไม่ใช่แนวผีๆแม้กระนั้นเป็นแนวการสังหาร อีกหนึ่งหนังสยองขวัญน่าดูใน Netflix เรื่องราวของซอยอน ที่ทำโทรศัพท์หายบนรถไฟ เธอก็เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์มือถือของตนเอง แม้กระนั้นปลายสายนั้นกลายเป็นคนในอดีตซึ่งสามารถพยากรณ์อนาคตของเธอได้อย่างแม่นยำ และสถานะการณ์ที่ไม่คาดคิดต่างๆก็เกิดขึ้น หนังที่จับเอาทฤษฎี Butterfly Effect มาผูกเรื่องอย่างน่าสนใจ แถมยังได้นางเอกที่คุ้นตาชินตาหลายคนอย่าง ปาร์ค คุ้นชิน ฮเย มาเล่น ขอบอกเลยว่าลุ้นทุกวินาทีที่ได้มองเลยจ๊ะ แนว : สยองขวัญ, ลึกลับ, การฆ่า

อยากรอดจำต้อง ‘แข็งกว่า’ : LIFE

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ 6 ลูกเรือบนสถานีอวกาศนานาประเทศ ที่กำลังทำภารกิจสำคัญซึ่งบางทีอาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของมนุษยชาติบนโลก ซึ่งก็คือการ ‘กู้ชีวิต’ เศษซากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวตัวหนึ่ง ที่อาจเป็นสาระสำคัญสำหรับในการไขปัญหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า สิ่งที่พวกเขาทำอยู่นั้นจะเป็นการปลุก ‘ซาตานร้ายนอกโลก’ ที่ทั้งเฉลี่ยวฉลาด เร็ว และก็ทารุณไร้มนุษยธรรมยิ่งกว่าสิ่งมีชีวิตอะไรก็แล้วแต่ที่มนุษย์โลกเคยเจอ

เพราะเหตุไรถึงจำต้องมอง? : เป็นอีกหนังเอเลียนม้ามืดที่โครงเรื่องมิได้เด่นหรือแหวกขนบหนังเอเลี่ยนเดิมๆไปสักเท่าไหร่ ซึ่งจุดขายสำคัญของหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องราวอันแปลกใหม่หรือเน้นขายซีจียอดเยี่ยมอะไรล้นหลาม แม้กระนั้นข้อดีสำคัญจริงๆของหนังเรื่องก็คือการเดินเรื่องที่รวดเร็วกระชับ ลุ้นระทึก และมีจุดหักมุมบางจุดที่คาดเดาได้ค่อนข้างยาก(โดยเฉพาะตอนจบ) ที่มีความเซอร์ไพรส์เอาการอยู่เช่นกัน ทั้งยังเหล่านักแสดงนำของเรื่องแต่ละคนก็ A List แทบทั้งนั้น ที่สำคัญไอ้เจ้าตัว ‘เอเลียน’ ก็เชิญชวนหลอนแถมรับมือยากแบบสุดๆบอกเลยว่านี่จะเป็นหนังที่มองสนุกสนาน มองมัน ถึงขั้นจิกแขนจิกขาด้วยความลุ้นกันไปเลย

อยากรอดจำต้อง ‘ไม่ตายซ้ำ’ : Happy Death Day

เรื่องย่อ : ‘ทรี’ สาวฮอตประจำมหาวิทยาลัย ที่ดำเนินชีวิตคุ้มกระทั่ง เกินเบอร์แบบโนสนโนห่วงใยใดๆ วนลูปกันไปแบบนี้ แทบทุกวัน จวบจนกระทั่งวันหนึ่งที่คุณตื่นขึ้นมาในห้องของ ‘คาร์เตอร์’ นักศึกษาชายหนุ่มที่คุณเองก็ แม้แต่จะจำชื่อเขามิได้ด้วยซ้ำ ด้วยความแฮงจากงานเลี้ยง เมื่อคืนทำให้เธอเดินกลับหอพักแบบงวยงงๆมิหนำซ้ำยังโดนฆาตรกรที่ใด ก็ไม่ทราบลอบฆ่า แบบงงเต็กๆไปอีก! แต่ว่าแล้วเธอก็ตื่นขึ้นมาที่ห้องของคาร์เตอร์อีกรอบ และก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเหตุในวันนั้นมันกำลังวนลูปเดิมซะงั้น สุดท้ายแล้วเธอจึงจะต้องค้นหาความเป็นมาแล้วก็แนวทางกำจัดเจ้าฆาตเกลื่อนกลาดรใจชั่ว เพื่อจะได้หลุดพ้นจากการเสียชีวิตซ้ำตายซากสักครั้ง

ทำไมถึงจำเป็นต้องดู?

หนังสยองขวัญฟอร์มเล็กกับทุนสร้างเพียงแค่น้อยนิด แต่มีหมัดเด็ด ที่ไอเดียในการเล่า เรื่องสุดเก๋ ด้วยการจับเอาคอนเซ็ปต์หนังสุดฮอตอย่างการติดอยู่ในลูป 1 วัน จนตายซ้ำตายซาก มาบวกเข้ากับหนังฆาตรกรโรคจิตไล่ล่าสุดคลาสสิก ที่งานนี้บอกเลยว่าเป็นการยกกำลังความวายป่วงผสมลุ้นระทึกในทุกฉากทุกซีนเลยทีเดียว

ต้องการรอดจำต้อง ‘ไม่อยากทราบ’ : Forgotten

เรื่องย่อ : มาดูโซนเอเชียกันบ้าง สำหรับหนังประเด็นนี้ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดบนโลกอินเตอร์เน็ตอย่าง ‘Forgotten’ ที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้มีชื่อว่า ‘จินซอก’ ซึ่งอีกทั้งเขาและครอบครัวเพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่บ้านข้างหลังใหม่แห่งนี้ได้ไม่นาน โดยจินซอกนั้นเป็นคนที่รักรวมทั้งยกย่องพี่ชายตนเองมากมายก่ายกอง ตั้งแต่เด็กกระทั่งโตเขาเห็นพี่ชายเป็นฮีโรมาเสมอ จวบจนกระทั่ง วันหนึ่ง พี่ชายของจินซอกได้ถูกลักพาตัวไป และ 19 วันให้หลังจู่ๆ พี่ชายของจินซอกก็กลับมาบ้านได้ซะงั้น แม้กระนั้น เขาดันจำอะไรเกี่ยวกับครอบครัว ตัวเองมิได้เลย ซึ่งดูอย่างกับว่าทุกอย่างกำลังจะดียิ่งขึ้นอยู่แล้ว จนถึงจินซอกเริ่มรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนไปจากปกติบางสิ่งในตัวพี่ชาย ที่มันกำลังบอกเขาว่า “นี่ไม่ใช่พี่ชายที่แสนดีของเขาอีกต่อไป” เขาจึงจะต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆ อย่าง เพื่อรู้เรื่องรู้ราวจริงที่อยู่เบื้องหลังหัวข้อนี้ให้ได้

เพราะเหตุไรถึงต้องมอง? : เป็นเยี่ยมในหนังตื่นเต้น ชนชาติประเทศเกาหลี ที่ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังเลย แม้แต่น้อย กับเนื้อเรื่อง และก็กรรมวิธีการเล่าแสนหลักแหลม ที่สามารถเล่นกับจิตใจผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่อง ไหนจะทั้งยังบรรยากาศสุดอึมครึม และความสามารถการแสดง ที่สมจริงสมจัง เรียกได้ว่าหนังมันลากพวกเราเข้าไปในโลกของตัวเอกได้แบบสุดกำลัง ทำให้เราต้องรอลุ้น คอยระแวง แล้วก็จะต้องส่งแรงใจ ให้ตัวนำของเรื่องอยู่เสมอเวลา เนื่องจากว่าเราเกือบจะไม่อาจจะคาดคะเนได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นอีก Forgotten ก็เลยนับว่าเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่มีความสมบูรณ์ในตนเองแบบ 100% เลยล่ะ

Category – หนังตื่นเต้น

รีวิวหนังตื่นเต้น (Thriller movies) Thriller ระทึกขวัญ รีวิวหนังแนวดำเนินเรื่องบีบคั้น เชิญระทึก ตื่นเต้นสั่นประสาท หนังจิตวิทยาระทึกขวัญ หนังทริลเลอร์หักมุม ชี้แนะหนังดีๆที่ไม่ควรพลาด ทั้งยังหนัง netflix และหนังโรงภาพยนต์ทั่วๆไป

Scary Stories to Tell in the Dark (2019) คืนนี้มีสยดสยอง

เรื่องย่อและก็รีวิว หนังหัวข้อนี้เป็นการหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง Scary Stories ทั้งยัง 3 เล่ม ของนักเขียน อัลวิน ชวาร์ส มาดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาวเรื่องเดียว โดยหนังเล่าเรื่องราวในปี 1968 ในเมืองไม่ลวัลเล่ย์ รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อกลุ่มเด็กที่ลองดีเข้าไปในบ้านร้างของครอบครัวโบราณ ที่ซึ่งมีประวัติว่า ซาร่าห์ ลูกสาวของบ้านถูกขังรวมทั้งแขวนคอด้วยผมตนเอง!

สเตลล่า เด็กผู้หญิงผู้รู้สึกชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญ ได้ถือสมุดบันทึกของซาร่าห์ติดตัวมาด้วย ก่อนที่จะมารู้คราวหลังว่าในหนังสือเล่มนั้นมีเรื่องมีราวสั้นน่าขนลุกๆเยอะไปหมด ที่พีคกว่านั้นคือมีบางเรื่องที่เขียนขึ้นใหม่แบบ real-time ด้วย และยังมีชื่อของพวกเขาเป็นตัวละครหลวงเรื่องอีก! แก๊งเด็กกลุ่มนี้ก็เลยต้องหาทางระงับเรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่หนังสือจะเขียนสตอรี่ให้พวกเขาเจอกับจุดจบไปทีละคนๆ

เป็นหนังสยองขวัญพล็อต นิทาน เด็กดูได้ ถ้าหากคนใดถูกใจ บรรยากาศ เรื่องเล่านิทาน ผีสาง/มอนสเตอร์ ออกมาหลอกแบบไม่โหดเหลือเกิน ก็คงจะถูกใจเรื่องนี้ หนังไม่ค่อยมีฉากให้ตกใจตระหนกตกใจเท่าไรนัก ไม่มีความสยองหรือแหวะนัก ไม่มีฉากโหดเลือดสาด หนังดูได้แบบเพลิดเพลินๆสนุกๆสไตล์นิทาน มีฉากให้ลุ้นระทึกเอาใจช่วยผู้แสดงที่กำลังโดนผีมอนสเตอร์ไล่ล่าฆ่า

Sinister (2012) มองเห็นแล้วถูกตาย

เรื่องย่อรวมทั้งรีวิว เรื่องราวของ เอลลิสัน นักเขียนนวนิยายการฆ่าสังหารที่ออกเดินทางไปทั่วประเทศ เสาะหาเหตุการสังหารเพื่อมาใช้เป็นแรงผลักดันในการแต่งหนังสือ จนมาวันหนึ่ง เขาได้เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุ การฆาตกรรมยกครัว เอลลิสันได้บังเอิญไปค้นพบฟุตเทตวีดีโอที่เผยให้มองเห็นถึงหลักฐานบางอย่างของการฆาตกรรม แม้กระนั้นแล้วครอบครัวของเขาจำต้องตกอยู่ภายใต้ความสยองขวัญ เมื่อมีวิญญาณตามทำร้ายพวกเขา!!

โดยรวม หนังน่าสยองดี ระทึกขวัญสยองขวัญใช้ได้ ภายใต้บรรยากาศบ้าน ที่มองสยองๆฉากมืดๆสลัวๆผีโผล่มาหลอกให้ผวาสะดุ้งอยู่เป็นระยะทำให้คนดูหายใจไม่ทั่วท้อง, เรื่องราวเชิญชวนติดตามไขคดีว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่กับครอบครัวที่ถูกฆ่าตายชูห้องครัว รวมทั้งตอนสุดท้ายของหนังก็ยังมีผลให้คนดูจำเป็นต้องสตั้น! อีกด้วย

Grey Trace วิศวกรที่มีภรรยารวมทั้งดำเนินชีวิตตามธรรมดาสุข

แต่อยู่ๆวันนึงกลับ พบกับเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของเค้า แปรไปตลอดไป เพราะโดนกลุ่มชนปริศนาจู่โจมจนภรรยาเสียชีวิต และก็ตัวเค้าเองก็แปลงเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป รวมทั้งจู่ๆ วันนึงก็ได้รับการเกื้อกูลติดตั้งเทคโนโลยี STEM ซึ่งเป็นระบบปัญาประดิษฐ์ที่จะทำให้ร่างกายของเค้าใช้งานได้อีกที แถมยังตั้งโปรแกรมให้เข้มแข็งคล่องแคล่วเหนือมนุษย์อีก Grey ก็เลยออกตามล่า ฝูงชนปริศนาพวกนั้น เพื่อค้นหาข้อเท็จจริง ว่ามาจู่โจมเค้า เพื่ออะไรแน่…แม้กระนั้นเมื่อสาวลึกเข้าไปเรื่อยๆเค้าก็ยิ่งพบกับความลับที่น่าน่ากลัวกว่าเดิมอีกจ้ะ

หนังฮาร์ดไซไฟ (Hard Sci-Fi) เป็นหนัง ที่มีการเซ็ทส่วนประกอบ โดยรวมที่ดูเหมือนจริง และให้ความเอาใจใส่ถึงการอ้างอิงแล้วก็หาสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ด้วยแนวทางและก็แนวความคิดด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งแก่นความคิดหรือเทคโนโลยีซึ่งเป็นส่วนสำคัญของหนังอาจเกิดขึ้นแล้วในปัจจุบันหรือมีทิศทางสูงที่จะเกิดขึ้นในโลกอนาคต โดยหนังฮาร์ดไซไฟจะมีความคาบกันกับหนังซอฟท์ไซไฟ (Soft Sci-Fi)

ที่แม้ว่าจะหนักแน่นด้วยความสมจริงสมจัง ด้านวิทยาศาสตร์ไม่ได้แตกต่างกัน แต่ว่าตัวหนังมักแทรกสอดด้วยแอคชั่นเผชิญภัยเพื่อสร้างบรรยากาศที่มองผ่อนคลายกว่าการตรึงด้วยโทนดราม่า เน้นย้ำ นำเสนอกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพียงอย่างเดียว ซึ่งการแบ่งแยก หนังทั้งสองชนิดให้ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์จึงดูเป็นเรื่องยาก ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้หนังบางเรื่องยังเกิดข้อถกเถียงถึงโทนหนังหรือความสมจริง เเละท้ายที่สุดแล้วจำต้องขึ้นอยู่กับประสบการณ์แล้วก็ดุลพินิจของนักเขียน เเน่นอนว่าหากกำเนิดจุดบกพร่องอย่างไรขึ้นทางผมเองก็จำเป็นต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย..

https://espndeportesmiami.com/